Hủy
Kinh Doanh

Nhóm Mua sáp nhập với Cùng Mua

Thứ Sáu | 13/12/2013 12:41

Từ 12/12, hai công ty thương mại điện tử đã về chung một nhà dưới sự điều hành của nguyên CEO Cùng Mua.
 
nhommua-8835-1386911286.jpg

Nhóm Mua từng gặp nhiều rắc rối trong năm 2012. Ảnh: Anh Quân

Ngày 12/12, hai công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử với hình thức mua hàng theo nhóm là Nhóm Mua và Cùng Mua đã ký thỏa thuận hợp tác. Theo đó, đôi bên sẽ được quản lý chung bởi của công ty IDG Ventures Việt Nam và quỹ Rebate Networks (hai đơn vị đầu tư Nhóm Mua trước đây). Đây được xem là một trong những vụ sáp nhập công ty thương mại điện tử lớn và đáng chú ý nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Ông Hồ Quang Khánh, nguyên Giám đốc điều hành Cùng Mua sẽ tiếp quản và phát triển cả 2 đơn vị sau khi sáp nhập, các website hiện nay cũng hoạt động độc lập như cũ. Động thái này được đánh giá sẽ mở cơ hội để khai thác thị trường và tăng sức mạnh trong lĩnh vực kinh doanh theo nhóm.

Chi tiết kế hoạch và giá trị thương vụ chưa được hai bên tiết lộ cụ thể do "phải đợi diễn tiến của các bước sáp nhập, vốn phụ thuộc nhiều yếu tố", thông tin từ Nhóm Mua cho biết.

Nhóm Mua là một trong những website theo hình thức Groupon (mua theo nhóm) đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm 2012 công ty gặp nhiều vấn đề về nội bộ, hoạt động không ổn định. Đã từng có thời gian đơn vị này phải đóng cửa trụ sở, ngừng kinh doanh và liên tục thay đổi lãnh đạo. Những rắc rối này khiến doanh nghiệp đánh mất vị thế trước đây.

Trong khi đó, Cùng Mua là trang thương mại điện tử được thành lập năm 2010 và có ít tên tuổi hơn so với đối tác, do xuất phát điểm chỉ là một đơn vị nhỏ với khoảng 10 nhân viên.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng giám đốc IDG Ventures Việt Nam nói: "Sự kết hợp giữa hai công ty là bước đầu tư chiến lược của chúng tôi, phù hợp với sự phát triển tất yếu của thị trường". Hiện nay, ở thị trường mua theo nhóm trên thế giới, các công ty có tiềm lực vững mạnh kết hợp với nhau để khai thác thị trường.

Nguồn Vnexpress.netCập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới