Hủy
Kinh Doanh

Sẽ thanh tra thuế tại doanh nghiệp có số thu lớn

Thứ Năm | 16/08/2012 09:34

 
 
Tổng cục Thuế có thông báo chỉ đạo các cục thuế địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2012.

Bên cạnh các giải pháp giãn, giảm thuế cho doanh nghiệp theo quyết định của Chính phủ, Quốc hội, các cục thuế địa phương cần đẩy mạnh công tác thanh tra, thu hồi nợ đọng thuế.

Đối tượng cần tập trung thanh tra là những doanh nghiệp có số thu lớn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản, tài chính tín dụng, doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp có giao dịch liên kết, có dấu hiệu chuyển giá, các định chế tài chính (lưu ý đối với việc trích lập quỹ dự phòng).

Kết quả thanh tra cần được công khai trước công luận. Mục tiêu của toàn ngành thuế là phấn đấu đến hết năm 2012 sẽ thu hồi, nộp ngân sách nhà nước 80% số thuế phải truy thu qua kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán. Phấn đấu đến cuối năm 2012, tỷ lệ nợ thuế không vượt quá 5% tổng thu ngân sách nhà nước.

Nguồn Hà Nội mới


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới