Hủy
Kinh Doanh

Tập đoàn của Hàn Quốc xây nhà máy sợi đầu tiên ở Việt Nam

Thứ Ba | 03/06/2014 21:18

Tập đoàn DONG-IL (Hàn Quốc) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất sợi đầu tiên tại Việt Nam.
 
Ngày 3/6, tại Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai, Tập đoàn DONG-IL (Hàn Quốc) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất sợi đầu tiên tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư ban đầu gần 52 triệu USD.

Dự án được xây dựng trên diện tích 12ha, với công suất 9.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo lãnh đạo Tập đoàn DONG-IL, dự án nhà máy sợi này do Công ty Cơ khí và Xây dựng Posco E&C Việt Nam xây dựng, dự kiến giữa năm 2015 hoàn thành. Khi đi vào hoạt động, nhà máy giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động phổ thông và công nhân kỹ thuật. Sản phẩm của nhà máy sẽ xuất khẩu sang thị trường các nước châu Á.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện Đồng Nai có 31/35 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích gần 10.000ha. Địa phương đã cho thuê hơn 4.000ha đất công nghiệp, đạt hơn 65% diện tích đất công nghiệp dành cho thuê.

Hiện, Đồng Nai có trên 1.100 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư gần 20,6 tỷ USD. Trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai thì Hàn Quốc là đứng thứ hai với 276 dự án (tổng vốn trên 4 tỷ USD).

Bà Thanh cho biết, Tập đoàn DONG-IL và các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh sẽ là cầu nối giúp tỉnh thu hút nhiều nhà đầu tư khác của Hàn Quốc. Với phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp,” tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn thực hiện chiến lược kinh doanh.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới