Hủy
Kinh Doanh

Thành phố Cần Thơ mời gọi đầu tư vào 27 dự án lớn

Thứ Hai | 25/11/2013 15:23

Dự án ở các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, xây dựng khu đô thị mới, khu du lịch… với trị giá 28.187 tỷ đồng.
 

Thành phố Cần Thơ đang tập trung mời gọi đầu tư vào 27 dự án ở các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, xây dựng khu đô thị mới, khu du lịch… với trị giá 28.187 tỷ đồng.

Xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Ô Môn có diện tích 317ha với 864 tỷ đồng vốn;

Khu công nghiệp Thốt Nốt giai đoạn hai, rộng 400ha với 3.164 tỷ đồng;

Khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, vốn đầu tư 464 tỷ đồng;

Nhà máy sản xuất động cơ nổ và lắp ráp máy nông nghiệp từ 5-30 mã lực, số lượng 100.000 động cơ/năm và sản xuất máy nông nghiệp với sản lượng 500-600 máy/năm với vốn đầu tư 570 tỷ đồng;

Đường nối Quốc lộ 91 với đường Nam sông Hậu tổng chiều dài hơn 30km, quy mô tám làn xe chiều rộng 80m với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cần Thơ còn mời gọi xây dựng khu đô thị-công nghiệp - dịch vụ Thốt Nốt dọc sông Hậu (phía Tây Bắc);

Khu đô thị công nghệ cao ở phía Bắc sông Ô Môn và khu công nghiệp nặng gắn với cảng phía Nam sông Ô Môn;

Cảng công nghiệp Cái Răng; khu đô thị sinh thái gắn với các khu bảo tồn tự nhiên sông nước và vườn cây ăn trái ở phía Tây Nam....

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, thành phố Cần Thơ có chủ trương hỗ trợ một phần lãi suất cho nhà đầu tư khi vay vốn tín dụng để đầu tư vào các dự án quan trọng có khả năng thu hồi vốn như xây dựng khu công nghiệp, các dịch vụ môi trường, vệ sinh công cộng, thoát nước. Nhà đầu tư cũng được hỗ trợ 20% lãi suất vay vốn đầu tư đối với vốn vay trong hạn của dự án.

Khi thực hiện các dự án đã nêu ở đất địa bàn huyện, nhà đầu tư được áp dụng đơn giá thuê đất một năm tính bằng 0,75% giá đất theo mục đích sử dụng đất thuê.

Nếu thuộc địa bàn quận thì được áp dụng đơn giá thuê đất một năm tính bằng 1,5% giá đất theo mục đích sử dụng đất thuê của bảng giá các loại đất trên địa bàn do Ủy ban nhân dân thành phố ban hành.

Thành phố còn hỗ trợ một phần kinh phí cho nhà đầu tư đầu tư khi tham gia vào các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch theo chương trình đã được duyệt hàng năm./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong