Hủy
Kinh Doanh

Thủ tướng thị sát dự án luồng tàu biển tải trọng lớn vào sông Hậu

Thứ Bảy | 04/01/2014 21:22

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong ngày 3/1.
 

Ngày 3/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Trà Vinh về tình hình kinh tế-xã hội của địa phương.

Chia sẻ trước những khó khăn của Trà Vinh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, bằng các nguồnlực của địa phương cộng với sự hỗ trợ của Trung ương, Trà Vinh cần đặc biệt quan tâm đến đầu tưphát triển kết cấu hạ tầng để phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầnggiao thông.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Trà Vinh tập trung khai thác tối đa các tiềmnăng, lợi thế để phục vụ cho phát triển, nhất là tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, thủy sản. Trongđó, chú ý nhân rộng các mô hình liên kết, phát triển các cánh đồng mẫu lớn, đưa tiến bộ khoa học -công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm hànghóa nông nghiệp; chú trọng thu hút vận động doanh nghiệp về đầu tư tại các vùng nông thôn, góp phầnchuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động nông thôn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Trà Vinh cần thực hiện quyết liệt hơn nữa Chương trình xâydựng nông thôn mới; tìm ra các cách làm năng động, sáng tạo trong huy động nguồn lực, thực hiệnChương trình này; xác định nội dung, tiêu chí quan trọng, có tính chất chi phối đến phát triển kinhtế-xã hội để tập trung đầu tư thực hiện, nhất là giao thông, thủy lợi, hỗ trợ phát triển sảnxuất...; đồng thời tiếp tục tập trung đào tạo lao động có trình độ, tay nghề cao cho các lĩnh vực;đào tạo tập trung có trọng tâm, trọng điểm trong từng thời gian, lĩnh vực, nhằm đáp ứng nhu cầu laođộng, giải quyết việc làm cho cả trước mắt và lâu dài.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra Dự án Cảng than của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải. Ảnh:TTXVN.

* Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thị sát Dự án luồng cho tàu biểntrọng tải lớn vào sông Hậu và Dự án Trung tâm Điện lực Duyên Hải.

Mục tiêu của Dự án luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu là xây dựng luồng tàu biển chotàu trọng tải lớn, đáp ứng thông qua lượng hàng hóa tổng hợp 21,0 - 22,0 triệu tấn/năm và hàngcontainer 450.000 - 500.000 TEU/năm cho giai đoạn đến 2020.

Luồng tàu được thiết kế cho tàu 10.000 tấn đầy tải, tàu 20.000 tấn giảm tải và các tàu biển cóthông số kỹ thuật phù hợp ra vào sông Hậu.

Luồng có chiều dài 46,5km, bao gồm đoạn sông Hậu dài 12,1km (tính từ kênh Quan Chánh Bố về phíathượng lưu sông Hậu), đoạn kênh Quan Chánh Bố hiện hữu dài 19,2km, đoạn kênh Tắt dài 8,2km đào mớithông ra biển và đoạn kênh biển dài 7km.

Địa điểm xây dựng thuộc 5 xã: Long Toàn, Long Khánh, Dân Thành, Long Vĩnh, Ngũ Lạc thuộc huyệnDuyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Tổng mức đầu tư của dự án là gần 9.800 tỷ đồng.

* Cũng trong sáng 3/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm, tặng quà, chúc mừng nămmới các vị chức sắc tôn giáo của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh tại chùa AngarrãJapurĩ (chùa Âng).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo của Hội đồngTrị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh nói riêng và các vị chức sắc tôn giáo của Trà Vinh nóichung đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Trà Vinh

Nguồn Công an nhân dân


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới