Hủy
Kinh Doanh

Today’s Voice Contest 2015 - Thế hệ kiến tạo đã tìm ra quán quân

Thứ Ba | 15/12/2015 14:40

Đội 3S với ý tưởng sàn giao dịch về kiến thức về nâng cao kỹ năng cho người Việt trẻ đã trở thành Quán quân của Today's Voice Contest
 

Đến với vòng chung kết là 3 đội thi với 3 ý tưởng để nâng cao năng lực người Việt trẻ. Đội thi The Fire với ý tưởng "NÔNG DÂN TOÀN CẦU", đây là ý tưởng có ý nghĩa lớn lao nhằm đưa thanh niên nông dân tiếp cận với tri thức và kỹ năng để có thể tạo thành cộng đồn nông dân toàn cầu.

Ý tưởng "English to Vietnam" đến từ đội E2V, được đánh giá là một ý tưởng táo bạo với việc áp dụng công nghệ, tạo ứng dụng (app) để kết nối giữa người nước ngoài có nhu cầu dạy tiếng anh và người Việt nam có nhu cầu học tiếng anh. Đội thứ ba mang tên 3S với ý tưởng Skill Up Việt Nam. Đây là ý tưởng được đánh giá có khả năng lan truyền đến cộng đồng lớn với một sàn giao dịch về kiến thức về nâng cao kỹ năng cho người Việt trẻ, kết nối giữa người có khả năng chia sẻ kỹ năng của mình với những người muốn học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết cho bản thân. Với ý tưởng độc đáo và khả thi này, 3S đã trở thành đội Quán quân của Today's Voice Contest với chủ đề thế hệ kiến tạo năm nay.

Today’s Voice Contest 2015 - The he kien tao da tim ra quan quan
 

 Tổng giải  thưởng cho đội thắng cuộc là 200.000.000 bao gồm:  Chuyến du lịch 05 ngày tại Singapore, Khóa huấn luyện tại Google Singapore, Phần thưởng hiện kim 25 triệu đồng, Khóa đào tạo chuyên sâu về Startup của Alpha Vison, Gói học bổng Ready for work từ ERC trong vòng 01 năm, Kinh phí để đầu tư triển khai ý tưởng thắng cuộc từ Alpha Vision.

Không những là một cuộc thi tìm kiếm ý tưởng nâng cao năng lực người Việt trẻ, Today’s Voice Contest 2015 còn là một chương trình đào tạo nhân tài. Ban tổ chức cuộc thi đã nhắn gửi: việc học tập, phát triển bản thân là điều quan trọng, hơn hết, là một người trẻ, hãy gắn kết sứ mệnh và ước mơ của bản thân đối với đất nước - điều tạo nên sức mạnh của các thế hệ và nội lực phát triển cho quốc gia.

Anh Nguyễn Hoài Nam – Phó TGĐ Ngân hàng  TMCP Bản Việt chia sẻ: “Các bạn trẻ đại diện cho một thế hệ năng động, sáng tạo, có năng lực và tố chất tốt, luôn được kỳ vọng là nguồn nhân lực trọng tâm trong tương lai. Hãy nghiêm túc làm việc, đầu tư thời gian, năng lực, công sức của mình một cách hiệu quả. Và rồi bạn sẽ nhận lại được những giá trị tương xứng.”

Song hành cùng Lễ chung kết cuộc thi Today's Voice Contest 2015 là Tọa đàm Today's Voice với chủ đề cùng tên "THẾ HỆ KIẾN TẠO" với sự mở màn đầy cảm xúc của bà Tôn Nữ Thị Ninh với bài chia sẻ về chủ đề "NIỀM TIN". Bà nhắn nhủ các bạn trẻ: "Hãy biết mình là ai, khẳng định bản thân mình, tin vào thế hệ trẻ với khả năng đóng góp đất nước".

Today’s Voice Contest 2015 - The he kien tao da tim ra quan quan
 

Tọa đàm diễn ra còn với sự góp mặt của ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT Cty Vinamit và bà Phạm Thị Việt Nga với phiên thảo luận: "Chuyển giao sứ mệnh" đầy tình cảm và sự yêu thương, ủng hộ với thế hệ trẻ tiếp nối. Bà Nga chia sẻ: "Cô ngưỡng mộ các em! Các em giỏi hơn thời của cô nhiều lắm, vì thế đừng làm cô thất vọng, hãy là thế hệ không chịu thua và luôn tin vào bản thân mình".

Today’s Voice Contest 2015 - The he kien tao da tim ra quan quan
 

Phiên thảo luận thứ hai với sự góp mặt của các thế hệ trẻ bao gồm Anh Lương Duy Hoài (CEO Giao hàng nhanh), Chị Lê Hoàng Uyên Vy (Quyền TGĐ VinEcom) và Nghệ sĩ Vũ Cát Tường. Với sự chân thành và hóm hỉnh, phiên thảo luận với chủ đề "KÍCH HOẠT CHO TƯƠNG LAI" đã vô cùng thú vị và ý nghĩa với các bạn trẻ.  Anh Lương Duy Hoài chia sẻ với một câu hỏi của bạn thính giả: “Không có nguyên tắc nào để tìm ra những cộng sự hợp tác tốt, lâu dài với mình.” Và “sự may mắn, đam mê tạo ra giá trị cho những người khác” chính là động lực đi tới trong sự nghiệp của anh. Bên cạnh đó, Uyên Vy chia sẻ thêm rằng: “May mắn là cần có, nhưng đó không phải là cái quyết định tất cả, bản thân mỗi người cần tự nhìn thấy những cơ hội và để thời gian cân bằng cuộc sống”.

Ngoài ra, các anh chị cũng nói thêm về “Thế hệ kiến tạo” trong câu chuyện của mình. Các anh chị đã chia sẻ rằng: “Thế hệ kiến tạo dành cho tất cả các bạn, cùng san sẻ sứ mệnh này để đưa “thương hiệu” Việt Nam lên tầm quốc tế”.

Today’s Voice Contest 2015 - The he kien tao da tim ra quan quan
 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO