Hủy
Kinh Doanh

TTF: Cha con ông Võ Trường Thành xin lấy tài sản cá nhân để khắc phục hậu quả

Thứ Sáu | 03/03/2017 15:53

Cùng với đó, sẽ miễn toàn bộ trách nhiệm bao gồm trách nhiệm pháp lý cho ông Võ Trường Thành và ông Võ Diệp Văn Tuấn.
 

HĐQT CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã TTF) vừa trình cổ đông thông qua phương án khắc phục hậu quả được đề xuất bởi ông Võ Trường Thành - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc TTF và ông Võ Diệp Văn Tuấn - nguyên thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc công ty.

Cụ thể, HĐQT xin cổ đông chấp thuận cho ông Võ Trường Thành và ông Võ Diệp Văn Tuấn được khắc phục một phần hậu quả do trách nhiệm quản lý yếu kém tại TTF và các công ty con dựa vào các sai lệch, thất thoát phát sinh bằng cách sử dụng tài sản của bản thân và người liên quan. 

Trường hợp vì bất cứ lý do gì dẫn đến việc giảm số lượng tài sản khắc phục hậu quả theo Phụ lục 1 thì các cá nhân sẽ bù đắp tương ứng bằng tiền hoặc tài sản tương đương theo mệnh giá. 

Các cá nhân trên sẽ chuyển giao quyền sở hữu tài sản khắc phục hậu quả cho công ty theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo công ty nhận được một cách hợp pháp. 

Cùng với đó, sẽ miễn toàn bộ trách nhiệm bao gồm trách nhiệm pháp lý cho ông Võ Trường Thành và ông Võ Diệp Văn Tuấn. Công ty sẽ làm việc với Tân Liên Phát ra văn bản bãi nại cho ông Võ Trường Thành và ông Võ Diệp Văn Tuấn trong vòng 3 ngày kể từ khi hoàn thành chuyển giao xong toàn bộ tài sản khắc phục hậu quả. 

Theo Phụ lục 1, các tài sản khắc phục của cha con ông Võ Trường Thành bao gồm 15,4 triệu cổ phần TTF và 57,4 tỷ đồng vốn góp tại các doanh nghiệp khác. Nếu tính theo giá TTF phiên hôm nay (3/3), tổng giá trị riêng lượng cổ phiếu khắc phục là 104 tỷ đồng. 

Trước đó, hồi tháng 8/2016, TTF đã quyết định bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Võ Trường Thành kể từ ngày 12/8/2016. Nguyên nhân được đưa ra là do ông Thành đã không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của Chủ tịch HĐQT trong tình hình khó khăn khẩn cấp của công ty. 

Đến tháng 11/2016, con trai ông Thành là ông Võ Diệp Văn Tuấn cũng được bãi nhiệm theo đơn từ chức khỏi vị trí thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc.

TTF: Cha con ong Vo Truong Thanh xin lay tai san ca nhan de khac phuc hau qua

Nguồn BizLIVE


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới