Hủy
Kinh Doanh

Tự doanh CTCK: Đột ngột bán ròng cuối tuần hơn 100 tỷ đồng

Thứ Bảy | 11/01/2014 21:20

Khối tự doanh mua ròng ở các phiên trong tuần. Phiên cuối tuần, họ đã bất ngờ bán ròng cổ phiếu thị giá trung bình với giá trị hơn 100 tỷ đồng.
 

Giao dịch thị trường diễn ra khá khởi sắc trong tuần qua đi cùng với sự cải thiện về thanh khoản. Động lực tăng trưởng chính của thị trường là: (1) Hoạt động mua ròng của khối ngoại, (2) Giao dịch sôi động của các nhóm cổ phiếu đầu cơ trước kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 4 khả quan, và (3) Tiếp nhận thông tin về khả năng việc nới room khối ngoại sẽ sớm được chấp thuận.

Với sự khởi sắc của thị trường, khối tự doanh các CTCK đã mua ròng ở hầu hết các phiên trong tuần này.

Cụ thể, hoạt đông mua ròng của họ diễn ra xuyên suốt từ thứ Hai cho đến thứ Năm với tổng giá trị đạt 23.4 tỷ đồng. Lực mua vào trong các phiên này tập trung ở các mã cổ phiếu bluechip khi giá mua vào bình quân mỗi phiên đạt trên 23,300 đồng/cp.

Tuy nhiên, đáng chú ý là trong phiên giao dịch cuối tuần, khối tự doanh đã bất ngờ bán ròng trở lại với giá trị lên tới 100.2 tỷ đồng. Hoạt động bán ra của họ chủ yếu dồn ở các mã cổ phiếu có thị giá trung bình, với giá bán ra bình quân đạt 14,200 đồng/cp.

Với phiên bán ròng mạnh đột ngột về cuối tuần, tổng cộng tuần qua, khối tự doanh các CTCK đã bán ròng gần 7.1 triệu đơn vị tương ứng với giá trị 76.8 tỷ đồng.

Giao dịch khối tự doanh CTCK từ 06 – 10/01/2014 (Nguồn: Vietstock)


Nguồn Vietstock


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong