Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam có thêm đường bay thẳng đến Nga

Chủ Nhật | 07/09/2014 09:20

Đánh giá cao tiềm năng du lịch của khách Nga, hãng hàng không tư nhân Vietjet sắp sửa mở đường bay thẳng đến thành phố Vladivostok.
 
Vietjet và lãnh đạo sân bay quốc tế thành phố Vladivostok vừa ký kết thỏa thuận về việc mở đường bay thẳng từ Việt Nam tới đây. Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 17 của Ủy Ban liên Chính phủ Việt Nam - Liên Bang Nga về hợp tác kinh tế thương mại và khoa học kỹ thuật, do Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó Thủ Tướng thứ nhất của Nga - Igor Shuvalov dẫn đầu.

Một đại diện của Vietjet đánh giá đây là đường bay có tiềm năng phát triển. Hằng năm vào mùa đông, các hãng hàng không của Nga cũng như Vietnam Airlines mở nhiều chuyến charter (thuê chuyến) chở khách Nga sang Việt Nam nghỉ dưỡng. Số liệu từ cơ quan du lịch cho thấy năm nay, dự kiến số du khách Nga đến Việt nam sẽ đạt 350.000 người.

Với Vietjet Air, đây sẽ là lần đầu tiên họ mở đường bay thẳng đến Nga. Hiện nay, hãng hàng không tư nhân nói trên chỉ sử dụng duy nhất loại máy bay Airbus 320. Để đi đường dài đến Vladivostok, hãng có thể sẽ phải nhập thêm loại tàu bay mới lớn hơn.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ, hai Phó thủ tướng nhận định quan hệ kinh tế giữa hai nước ngày càng đi lên. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2013 đạt 2,758 tỷ USD, tăng 12,6% so với năm trước đó. Ngoài bàn thảo các vấn đề kinh tế, hai bên cũng trao đổi một số nội dung hợp tác quan trọng khác giữa các đối tác Việt Nam và Nga trong thời gian tới. Chuyến đi của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải diễn ra từ ngày 5/9 và sẽ kết thúc vào 7/9.

Nguồn Vnexpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới