Hủy
Kinh Doanh

Vinamilk bắt đầu hiện thực hóa kế hoạch đầu tư vào Campuchia

Thứ Ba | 24/12/2013 16:43

 
Sau khi nhận được giấy chứng nhận kinh doanh nói trên, VNM sẽ tiếp tục các thủ tục xin phép đầu tư ra nước ngoài với Bộ KH & ĐT như đã hoàn tất với thương vụ đầu tư sang New Zealand.

Sau khi rót thêm tiền vào nhà máy sản xuất sữa tại New Zealand và dự kiến chi 7 triệu USD mua công ty sữa của Mỹ làDriftwood Dairy, Vinamilk (VNM) công bố thông tin về việc nhận được đăng ký kinh doanh của Công ty Angkor Dairy Products Company Limited (đã được chứng nhận hợp pháp hóa lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Capuchia).

Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Angkor Dairy Products có vốn đăng ký trên 80 tỷ reils (tương đương 420 tỷ đồng). Vinamilk cho biếtAngkor Dairy Products là nhà máy chế biến các sản phẩm sữa để phục vụ cho thị trường Campuchia do VNM và các đối tác Campuchia đầu tư, trong đó VNM sẽ nắm giữ 51% cổ phần.

Theo "quy trình", sau khi nhận được giấy chứng nhận kinh doanh nói trên, VNM sẽ tiếp tục các thủ tục xin phép đầu tư ra nước ngoài với Bộ Kế hoạch và Đầu tư như đã hoàn tất với thương vụ đầu tư sang New Zealand.

Hồi tháng 10, trả lời phỏng vấnBloomberg, Tổng giám đốc VNM,bà Mai Kiều Liên tiết lộ công ty lên kế hoạch đầu tư mở rộng sản xuất tại Campuchia trong vòng 5 năm tới với kỳ vọng tăng doanh thu lên gấp đôi, đạt 3 tỷ USD vào năm 2017.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO