Hủy
Kinh Doanh

VN-Index tăng trở lại, lên sát mốc 500 điểm

Thứ Sáu | 21/06/2013 11:58

HNX-Index đóng cửa vẫn giảm 0,5%. Cổ phiếu trên 2 sàn chủ yếu đóng cửa dưới tham chiếu.
 
Thị trường chứng khoán giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch sáng cuối tuần nhưng các chỉ số đến cuối phiên đã hồi phục trở lại, trong đó VN-Index đảo chiều tăng điểm.

Chốt phiên sáng, VN-Index tăng 0,03% lên 499,66 điểm. Giá trị giao dịch 535 tỷ đồng, tăng gần 20% so với phiên sáng qua.

HNX-Index giảm 0,53% xuống 64,19 điểm. Giá trị giao dịch 144 tỷ đồng, bằng phiên trước.

Số mã giảm trong Vn30 và HNX30 vẫn áp đảo so với số mã tăng. Cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai tăng 200 đồng và là mã giao dịch lớn nhất VN30.

ITD đóng cửa tại giá sàn với dư bán hơn 500 nghìn cổ phiếu. Sàn Hà Nội có GBS SCL cũng dư bán giá sàn. Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã yêu cầu chứng khoán Golden Bridge Việt Nam tạm ngừng hoạt động do không khắc phục được tình trạng kiểm soát đặc biệt.

Cổ phiếu địa ốc Hoàng Quân HQC được khối ngoại mua vào 690 nghìn đơn vị.

Hôm nay là ngày cuối cùng để các quỹ ETF kết thúc điều chỉnh danh mục. 2 cổ phiếu bị loại khỏi FTSE Vietnam Index là NTL và PGD đều giảm giá. Tuy nhiên, 2 cổ phiếu được bổ sung vào danh mục như CSM PET cũng đóng cửa dưới tham chiếu. Riêng cổ phiếu PPC sáng nay tăng hơn 3%, khối ngoại mua chiếm gần 20% lượng mua vào.

Thông thường, trong 15 phút khớp lệnh đóng cửa ATC, thanh khoản thị trường sẽ tăng vọt với các giao dịch từ nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới