Hủy
Kinh Doanh

Xin lỗi, nhưng giá dầu sẽ không thể chạm 50 USD/thùng

Thứ Ba | 03/05/2016 11:04

Giá dầu thô đã hồi phục sau khi chạm đáy 26 USD/thùng hồi giữa tháng 2. Nhưng ngay cả khi vượt mốc 45 USD/thùng, giá dầu vẫn không thể chạm 50 USD/thùng.
 

Đây là nhận định của Todd Gordon, chuyên gia phân tích tại TradingAnalysis.com.

Ông Gordon sử dụng Quỹ ETF theo dõi giá dầu (USO) để xác định xu hướng giá dầu trong ngắn hạn. Hiện 2 chỉ báo ngược sóng đều cho thấy giá dầu sẽ lại giảm.

Xin loi, nhung gia dau se khong the cham 50 USD/thung
Todd Gordon, chuyên gia phân tích tại TradingAnalysis.com.

Phát biểu trong chương trình "Trading Nation" của kênh CNBC, ông Gordon cho rằng, giá dầu đã tăng 20,4 USD sau khi chạm đáy 26 USD/thùng. Trọng đợt hồi phục trước đó, giá dầu tăng 20,55 USD. Như vậy, có thể thấy sự cân xứng rất thú vị.

Sự hồi quy trong biểu đồ tuần cũng cho thấy mức kháng cự hiện nay mà các quỹ ETF theo dõi giá dầu đang găp phải ở ngưỡng 50 USD/thùng.

Về mặt lý thuyết, giá dầu đã giảm 61% kể từ tháng 7/2015 xuống mức đáy 26 USD/thùng hồi tháng 2 vừa qua. Và chu kỳ giảm 61% tiếp theo có thể diễn ra khi giá dầu chạm 47,70 USD/thùng và giá dầu sẽ nằm trong ngưỡng kháng cự 48-50 USD/thùng.

Xét đến triển vọng bi quan về giá dầu của ông Gordon, giới thương nhân đang lên kế hoạch thoát khỏi vị thế nếu lập luận của ông Gordon được chứng minh là không đúng.

Ông Gordon cho biết, ông sẽ coi giả thiết này là không đúng và chứa đựng rủi ro khi giá dầu vượt mốc 50 USD/thùng. Tuy giá dầu hiện vẫn thấp hơn 50 USD/thùng, song ông Gordon sẽ vẫn giữ vị thế đoản trong USO và dự đoán giá dầu sẽ tái thử thách mốc 30 USD/thùng.

Một số dự đoán trước đây của ông Gordon đã được chứng minh là có cơ sở như hồi tháng 11/2015, ông đã dự đoán giá dầu sẽ giảm xuống 26 USD/thùng và điều này thành hiện thực hồi tháng 2 vừa qua.

Nhật Trường

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO