Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Căng thẳng và mệt mỏi: Rào cản đường công danh

Thứ Tư | 08/07/2015 14:00

Căng thẳng và mệt mỏi trong thời gian dài sẽ dẫn đến các vấn đề như mất tập trung và trí nhớ ngắn hạn, nhất là trong giới nhân viên văn phòng.
 

Không ngừng phấn đấu và thăng tiến trong sự nghiệp đó là mục tiêu của nhiều người. Song trong mỗi giai đoạn cuộc đời bạn, cơ hội luôn đi kèm với những khó khăn thử thách khác nhau.

1. Cuối tuổi 20 – Giữa tuổi 30: Nảy sinh vấn đề

Ở độ tuổi này, nhiều người thành đạt được thăng chức lên trưởng bộ phận. Qua một đêm, lương bổng tăng gấp đôi, đồng nghĩa với việc phải đảm đương nhiều trọng trách hơn như quản lý nhân viên, tự chịu trách nhiệm cho kết quả kinh doanh của mình… Điều này dẫn đến việc bạn căng thẳng nhiều hơn song có ít thời gian hơn để phục hồi năng lượng. Trong cuộc sống, thời điểm này hoặc bạn đang chuẩn bị đám cưới, hoặc chuẩn bị có đứa con đầu lòng, khẳng định vị thế nhưng lại chất chồng thêm trách nhiệm và căng thẳng.

Sự thật là cơ thể và não bộ của chúng ta đang trải qua quá trình bị hao mòn tự nhiên theo lẽ tất yếu của cuộc sống. Giống như mẩu thép bị hoen gỉ sau thời gian dài sử dụng, cơ thể và não bộ chúng ta cũng đang trải qua quá trình “hoen gỉ” gọi là oxy hóa. Quá trình này tăng tốc ngày càng nhanh theo thời gian, đặc biệt là lúc bước vào độ tuổi 30 khi cuộc sống trở nên căng thẳng và áp lực hơn ở mọi mặt.

Cang thang va met moi: Rao can duong cong danh
Cơ thể và não bộ chúng ta cũng đang trải qua quá trình “hoen gỉ” gọi là oxy hóa.

Những câu hỏi theo kiểu “Tên cô ấy là gì nhỉ?”, “Mình đã khoá cửa nhà trước khi đi làm chưa?”, trở nên thường xuyên hơn. Lý do là bộ não bước vào tuổi 30 đã có các tế bào não chết đi đáng kể. Bạn cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và ghi nhớ những điều mới. Quá trình này sẽ tiếp tục diễn ra và tăng lên trong suốt các thập kỷ tiếp theo. Căng thẳng sẽ thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn, tăng tốc quá trình oxy hoá não và các triệu chứng nghiêm trọng xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

2. Giữa tuổi 30 – Đầu tuổi 40: Bị tấn công toàn diện

Tin vui là có thể bạn đã được thăng chức lên quản lý cấp cao, nhưng tin buồn là bạn có thể đang cảm thấy quá mệt mỏi hoặc bạn phải chuẩn bị đủ sức để cáng đáng những trách nhiệm đang gia tăng ngày một nhiều này. Sự căng thẳng và mệt mỏi xuất phát từ việc ôm đồm quá nhiều việc này đều xuất hiện ở hầu hết những người làm việc văn phòng. Thậm chí có người bị trầm cảm (căng thẳng, mất ngủ, khó tập trung) đến mức cần được chữa trị tâm lý. 

Cang thang va met moi: Rao can duong cong danh
Sự căng thẳng và mệt mỏi xuất phát từ ôm đồm công việc đều xuất hiện ở hầu hết những người làm việc văn phòng.

Sự giảm sút phong độ trong công việc bắt nguồn sự phát triển của oxy hóa não, khi tạo ra vô số các chất gốc tự do, tấn công các synapses thần kinh và gây ra mất trí nhớ - dấu hiệu sớm nhất cho các tổn thương não sẽ còn trầm trọng hơn về sau này. Nguy cơ oxy hoá não cũng trực tiếp gây ra các đợt thiếu máu do não bị chấn thương vì thiếu oxy. Hậu quả có thể là đột quỵ và đau tim.

3. Làm chậm “tiếng gọi của tự nhiên”

Căng thẳng và mệt mỏi trong thời gian dài sẽ dẫn đến các vấn đề của trí não như mất tập trung và trí nhớ ngắn hạn trong giới nhân viên văn phòng. Trong khi những người này cần phải tập trung sức khỏe trí não ở độ tuổi 30, thì những rắc rối này lại đang thách thức và cản bước thành công của họ. Do đó, họ phải tìm cách để chống lại quá trình oxy hóa này.

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh Carnosine và Anserine là những di-peptides (phân tử đạm nhỏ hơn và dễ hấp thụ), có thể làm giảm căng thẳng và mệt mỏi trí não, gia tăng sức đề kháng thể chất và phong độ của trí não. 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tiếp sức cho não bộ bằng các chất dipetides (gồm chất Carnosine và Anserine) tìm thấy trong nước cốt gà sau quá trình chưng cất, thuỷ phân để giảm bớt các hậu quả của oxy hoá não, cải thiện sự tập trung và trí nhớ. Đồng thời, kiểm soát mức độ căng thẳng và duy trì lối sống cân bằng hơn ngay từ sớm là một phương pháp phòng ngừa oxy hoá não.

Cang thang va met moi: Rao can duong cong danh
Bạn hoàn toàn có thể tiếp sức cho não bộ bằng các chất dipetides tìm thấy trong nước cốt gà
Cang thang va met moi: Rao can duong cong danh
 

Nước Cốt Gà BRAND’S bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng, phục hồi thể lực, cải thiện sức khỏe, giúp hồi phục sức khỏe thể chất và tinh thần, làm gia tăng khả năng nhận thức, đặc biệt về khả năng làm việc và trí nhớ. Nước Cốt Gà BRAND’S được sản xuất qua quá trình chưng cất thịt gà ở nhiệt độ cao, kế đến là quay ly tâm để loại bỏ chất béo và cholesterol. Loại nước cốt gà này giàu đạm và không chứa chất béo, dễ mua, dễ tiêu thụ và lại dễ dàng khi bảo quản trong gian bếp nhà bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về quá trình oxy hóa não cũng như biện pháp khắc phục, vui lòng truy cập www.kethutrinao.com.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO