Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Chiêm ngưỡng những chiếc đồng hồ Ballon de Cartier 2014

Thứ Hai | 27/10/2014 00:01

Hãng chế tác đồng hồ danh tiếng Cartier trình làng 5 mẫu đồng hồ mới thuộc dòng “Ballon de Cartier” huyền thoại.
 

Bộ sưu tập “Ballon de Cartier” 2014 gồm Ballon Bleu de Cartier Flying Tourbillon, Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot, Ballon Bleu de Cartier extra-flat, ID One và Ballon Blanc de Cartier.

Những mẫu đồng hồ mới nhất kế thừa hoàn hảo thiết kế kinh điển của dòng đồng hồ “Ballon de Cartier” với thân vỏ hình cầu bo tròn các góc mềm mại, mặt số la mã kết hợp cùng hình họa chạm trổ (Guilloché) sang trọng, kim giờ và phút hình thanh kiếm.

Sự kết hợp giữa kinh nghiệm chế tác đồng hồ hàng thế kỷ và tinh hoa thiết kế nữ trang cao cấp là điểm nhấn nổi bật được Cartier thể hiện trên những mẫu đồng hồ mới. Đó là mẫu đồng hồ Ballon Blanc de Cartier với chi tiết dây đeo xâu chuỗi hột cườm mài nhẵn hoặc kim cương đính; hay dòng đồng hồ Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot với chi tiết chú vẹt làm từ cánh hoa hồng.


ID Watch: Cuộc hành trình của chiếc đồng hồ qua dòng thời gian vô hạn

ID là tên viết tắt của “Innovation” (Đổi mới) và “Development” (Phát triển). Bản thân từ ID là hai chữ cái đầu của từ “Idea” (Ý tưởng). Dòng đồng hồ ID được ra đời năm 2009 tại phòng nghiên cứu của Cartier với mong muốn tạo ra bước ngoặt đột phá trong ngành chế tác đồng hồ.

Ý tưởng của Cartier khi thiết kế những mẫu đồng hồ ID bắt nguồn từ chính những hạn chế tồn tại gần 2 thập kỉ nay vốn chỉ đơn thuần tìm kiếm câu trả lời cho những thách thức về độ chuẩn xác. Với ID, Cartier mong muốn ứng dụng những vật liệu và công nghệ thể hiện trình độ phát triển vượt bậc tạo ra những mẫu đồng hồ có giá trị trường tồn với thời gian.


Ballon Bleu de Cartier Flying Tourbillon: Nghề thủ công truyền thống kết hợp cùng kỹ thuật chế tác hoàn hảo

“Ballon Bleu de Cartier” là dòng đồng hồ đầu tiên được lựa chọn trang bị máy đồng hồ thế hệ mới. Trước năm 2014, dòng đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier” trang bị máy flying tourbillon calibre chỉ bao gồm phiên bản đường kính 46mm; phiên bản đường kính 39mm vừa được ra mắt trong năm nay. Mẫu đồng hồ “Ballon Bleu de Cartier Flying Tourbillon” chỉ giới hạn số lượng 100 chiếc trên toàn cầu.

Những mẫu đồng hồ với mặt số tráng men đã được Cartier trình làng từ những năm 1909. Điếm nhấn của phiên bản “Ballon Bleu de Cartier Flying Tourbillon” 39mm là kỹ thuật chế tác mặt số tráng men. Toàn bộ phần bề mặt kim loại được tạo vân “flinqué” mềm mại trước khi tráng lớp men trong suốt.

Quy trình tạo vân mặt số đòi hỏi trình độ tay nghề cao đặc biệt là khâu sử dụng nhiệt tạo vân. Độ chuẩn xác đo thời gian được cấp giấy chứng nhận “Poinçon de Genève” bởi Watchmaking School of Geneva.


Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot: Thuần hóa phù du

Thể hiện sự ngưỡng mộ trước vẻ đẹp của những loài hoa, phiên bản “Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot” ra đời đánh dấu bước tiến mới trong lịch sử chế tác đồng hồ lâu đời của Cartier. Điểm nhấn của dòng đồng hồ này là hình ảnh chú vẹt được thực hiện thủ công từ hoa khô; phần hoa khô được phết màu và ép vào một miếng gỗ mỏng giúp phần cánh hoa mềm mại hơn.

Phần mỏ được làm từ đá đen và phần mắt làm từ ngọc lục bảo. Ẩn dưới chú vẹt là 124 viên kim cương cắt kiểu brilliant (kiểu cắt hình tròn). Quy trình này đòi hỏi sự chuẩn xác, tỉ mỉ trong nhiều giờ liền. Phần vỏ đồng hồ của phiên bản “Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot” làm từ vàng trắng 18K với đường kính khoảng 42mm. Mẫu đồng hồ “Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot” tôn chỉ thiết kế nguyên bản với chi tiết núm vặt bằng đá sapphire xanh.Ballon Bleu de Cartier extra-flat: Khẳng định phong cách

Những mẫu đồng hồ “Ballon bleu de Cartier extra-flat” là lời khẳng định về phong cách “Ít hơn là nhiều” (Less is more) thể hiện qua thiết kế đề cao sự tối giản. Đó là thiết kế vỏ máy ứng dụng công nghệ tân tiến cho phép phần mỏng nhất của vỏ máy chỉ dày 6.9mm. Những mẫu đồng hồ “Ballon bleu de Cartier extra-flat” hướng tới những người phụ nữ với phong thái sang trọng và tinh tế.

Lựa chọn màu sắc toát lên vẻ đẹp cổ điển nhờ sự kết hợp của những tông màu trầm như ghi xám và vàng hồng kế thừa những giá trị nguyên bản của dòng đồng hồ “Ballon de Cartier” huyền thoại. “Trái tim” của “Ballon bleu de Cartier extra-flat” là bộ máy Manufacture lên dây (manual winding).Ballon Blanc de Cartier: Tuyệt tác trang sức tinh xảo

Ballon Blanc de Cartier là phiên bản biến tấu lạ mắt nhất trong số 5 dòng đồng hồ “Ballon de Cartier” mới của Cartier. Khác với những phiên bản khác của dòng đồng hồ “Ballon de Cartier”, chi tiết núm vặn của dòng đồng hồ “Ballon Blanc de Cartier” huyền thoại được thay thế bằng kim cương. Đây chính là yếu tố khiến “Ballon Blanc de Cartier” không chỉ là chiếc đồng hồ thông thường mà trở thành món trang sức đỉnh cao giàu tính nghệ thuật.

“Ballon Blanc de Cartier” hiện có hai phiên bản: vàng hồng và trắng. Điểm khác biệt giữa hai phiên bản này là đường kính phiên bản vàng hồng (24mm) nhỏ hơn phiên bản vàng trắng (30mm).
“Ballon Blanc de Cartier” hiện có hai phiên bản: vàng hồng và trắng. Điểm khác biệt giữa hai phiên bản này là đường kính phiên bản vàng hồng (24mm) nhỏ hơn phiên bản vàng trắng (30mm).

Nguồn GAFIN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong