Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Louis Cartier: Lịch lãm kiểu cổ điển

Thứ Sáu | 22/08/2014 07:08

Túi xách Louis Cartier được đặt theo tên người thợ lành nghề đồng thời là cha đẻ của thương hiệu Cartier - Louis Cartier. Từ kinh nghiệm và góc nhìn của một doanh nhân, ông thấy hiểu thứ thực sự làm nên một chiếc túi hoàn hảo.
 
Những mẫu túi xách mang tên Louis Cartier là biểu tượng của phong cách lịch lãm, vẻ cổ điển sang trọng và gu thẩm mỹ tinh tế.

Túi xách Louis Cartier sở hữu thiết kế kiểu duffle hình thang dạng trống, có khoang đựng rộng rãi, là người bạn đồng hành lý tưởng cùng phái mạnh trên những chuyến hành trình dài khám phá những miền đất mới.

1 Louis Cartier có công lớn trong việc gây dựng nền móng vững chắc cho công ty Cartier International ngày nay.
Louis Cartier có công lớn trong việc gây dựng nền móng vững chắc cho công ty Cartier International ngày nay. Ảnh: Cartier

Đối với Louis Cartier, chất liệu da tự nhiên và vải da đều phải được nhìn, chạm và trải nghiệm.

Với BST túi xách Louis Cartier, quy trình lựa chọn cẩn thận thể hiện qua chất liệu da dê (calfskin) thượng hạng không viền (raw-edged) với phần bề mặt được đánh nhẵn kỳ công và may mũi yên ngựa (saddle stitching) chuẩn xác.

Ảnh: Cartier
Ảnh: Cartier

Những mẫu túi “Louis Cartier” được thiết kế kiểu duffle (túi hình cái trống) kèm theo phần quai tay cầm tiện dụng từ kim loại hiếm paladi (palladium) màu trắng bạc, và khóa kéo mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng đặc biệt cho những chuyến du lịch ngắn.

3 Nằm ở vị trí chính giữa quai cầm gần khóa kéo là logo Cartier hình thoi tinh tế. Bên cạnh kiểu túi dạng duffle, BST Louis Cartier còn bao gồm phiên bản dạng briefcase của những mẫu túi Louis Cartier, ví da hoặc cặp đựng máy tính cá nhân – đây là những món phụ kiện rất thích hợp với giới doanh nhân không chỉ bởi tính ứng dụng cao mà còn thể hiện sự đẳng cấp của người sử dụng.

Ảnh: Cartier
Ảnh: Cartier

Ảnh: Cartier
Ảnh: Cartier

Quy trình sản xuất một chiếc túi Louis Cartier hoàn chỉnh gồm nhiều bước khác nhau, từ việc tạo tiêu bản mẫu để tiến hành cắt chất liệu da đến các bước dán, đính, búa và đánh bóng đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối nhằm đảm bảo vẻ đẹp hoàn mỹ của những mẫu túi đỉnh cao.

6 Để tạo bề mặt ngoài cần hai miếng da thượng hạng với diện tích khoảng 5m vuông.
Để tạo bề mặt ngoài cần hai miếng da thượng hạng với diện tích khoảng 5m vuông. Ảnh: Cartier

Để sản xuất mẫu túi “Louis Cartier” cần phải thực hiện khoảng 100 công đoạn căn bản như tách (spliting), chà nhám (sanding) và gắn nhiệt (thermo-building). Tổng chiều dài lượng chỉ khâu cần để hoàn thành một mẫu túi Louis Cartier là khoảng 15m.

7 Hai bước quan trọng là đánh bóng và viền mép túi với 5 lớp nhuộm màu.
7 Hai bước quan trọng là đánh bóng và viền mép túi với 5 lớp nhuộm màu. Ảnh: Cartier

Nguồn GAFIN, DAFC, Cartier/DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO