Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Tip sao cho đúng khi ở khách sạn hạng sang

Chủ Nhật | 06/07/2014 15:58

Cho ai và mỗi lần bao nhiêu tiền luôn là một vấn đề khiến du khách đau đầu. Sau đây là một vài bí quyết khi bạn du lịch và ở lại khách sạn hạng sang.
 

Người khuân vác

Đối với những người giúp bê đồ lên phòng, tiền bạn thưởng thêm nên phản ánh đúng sự nhiệt tìnhcủa họ trong công việc, phù hợp nhất là khoảng 5 USD.

Người dọn phòng

Thay vì đưa cho một người số tiền lớn, bạn nên tip 5 USD một ngày cho những người dọn dẹp phòngkhách sạn. Mỗi ngày có thể sẽ có người khác nhau dọn phòng và số tiền trên sẽ được đảm bảo chia đềucho tất cả.

Hãy để lại 5 USD cho người dọn phòng mỗi ngày

Lễ tân

Ít khi du khách phải thưởng thêm tiền cho lễ tân. Tuy nhiên nếu họ giúp đỡ bạn khi được yêu cầuvà cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất, hãy tip cho họ vài USD như một sự khích lệ.

Dịch vụ phòng

Đối với các dịch vụ phòng, tiền tip đã được tính luôn trong hóa đơn các món bạn yêu cầu mang lêntận phòng. Tuy nhiên bạn có thể lịch sự tặng thêm cho họ 2 USD trên một lần được phục vụ.
Những nhân viên giúp bạn mang đồ đi giặt, là cũng xứng đáng để nhận tiềnthưởng

Nhân viên quầy bar trong khách sạn

Quầy bar trong khách sạn cũng giống như hầu hết các quán bar ở ngoài, vì vậy bạn có thể áp dụngquy tắc thưởng tiền như thông thường.

Nhân viên bể bơi

Nếu một ai đó mang đến cho bạn những chiếc khăn tắm to để bạn có thể quấn sau khi tắm xong ở bểbơi khách sạn, hãy tip cho họ một vài USD. Đối với nhân viên cứu hộ ở bể bơi, bạn không nhất thiếtphải làm điều đó. Nhưng nếu bạn đến hồ bơi với lũ trẻ, việc tip thêm cho những nhân viên này để họhoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và trông chừng lũ trẻ cũng là điều bạn nên làm.Lái xe, người giúp việc

Đối với lái xe riêng, người giúp bạn mở cửa hay người giúp bạn mang quần áo đi giặt, sấy bạn cóthể tip cho họ từ 2-5 USD mỗi ngày.

Nguồn DNSG

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO