Hủy
Phong Cách Sống

Bộ đôi siêu xe Rolls-Royce Phantom Rồng mạ vàng ”made in Viet Nam”

Thứ Năm | 08/05/2014 07:09

Đây là chiếc siêu xe thuộc sở hữu của một đại gia về bất động sản mang biển số Sài Gòn "độc" nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.
 

Chuyện mạ vàng 24K cho ô tô đã không còn xa lạ và khá phổ biến ở xử sở Ả rập, nhưng điều đáng nói là việc độ ô tô, xe máy hay bất kỳ vật dụng nào thành vàng cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và đang dần trở thành một trào lưu. Trong thời gian qua, đáng chú ý là sự xuất hiện của bộ đôi Rolls-Royce Phantom Rồng mạ vàng 24K “made in Vietnam”.

Rolls-Royce Phantom chạm khắc đôi rồng thời Lý

Đây là chiếc siêu xe thuộc sở hữu của một đại gia về bất động sản mang biển số Sài Gòn "độc"nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Sự độc đáo ở chiếc xe này chính là các phần mạ vàng đều do cácnghệ nhân của Việt Nam trực tiếp thể hiện.

Đáng chú ý, mặt ga-lăng và nắp ốp ca-po sau được các thợ thủ công "chế mới". Do bản gốc nguyênbản của chủ xe đã được cất lưu giữ, các thợ thủ công đã phải đúc một bộ mới tương xứng và đạt độchính xác cao thay thế.

Từ chi tiết cổ và viền gương chiếu hậu, viền bo quanh của đèn pha trước và toàn bộ thanh nẹp ốpkính sau cũng được "chế" thêm.

Ngay sau khi một công ty chuyên mạ vàng có tiếng ở Hà Nội giới thiệu phiên bản Rolls-RoycePhantom độ vàng và chạm khắc biểu tượng đôi rồng thời Lý này đã đã "hút hồn" giới mê xe trong nướcvà tạo được tiếng vang với cộng đồng siêu xe thể giới về đẳng cấp, cũng như khả năng "độ" của ViệtNam.

Rolls-Royce Phantom mạ vàng in hình rồng

Được biết, chiếc siêu xe này có biển số cũng "khủng" thuộc sở hữu của một đại gia đến từ vùngđất Mỏ - Quảng Ninh. Lấy cảm hứng từ phiên bản đặc biệt "Year of Dragon", chiếc Phantom 2012 đượcđộ hình rồng ở nội thất và ngoại thất bên cạnh điểm nhấn mạ vàng 24K.

Khác với phiên bản Rolls-Royce Phantom chạm khắc biểu tượng đôi rồng thời Lý, trong lần độ này,các nghệ nhân đã tạo ra một sự sáng tạo mới và vô cùng khác biệt, tránh "đụng hàng" với các phiênbản trước đó.

Sự khác biệt và nổi bật đầu tiên chính là hai viền chỉ vàng chạy dọc thân xe và hình rồng hướngvề phía trước theo đúng thiết kế của phiên bản "Year of Drangon 2012″.

Phần nội thất nổi bật với các họa tiết rồng được dát vàng trên bề mặt tap-lo và các hình rồngđược thêu bởi chỉ vàng trên các đỉnh ghế. Ngoài ra, có khá nhiều chi tiết nội thất cũng được phủvàng, như chốt mở cửa, bảng ốp đèn trần, các nút chỉnh điều hòa.

Theo anh Nguyễn Ngọc, đại diện của công ty Royal Gold thực hiện công trình Rolls-Royce Phantommạ vàng in hình rồng này, thời gian độ cho siêu xe này mất đúng 2 tuần và đúng tiến độ bàn giao vàotrưa ngày 30.4 vừa qua.

Nguồn Lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới