Hủy
Phong Cách Sống

Làm 4 điều này ở độ tuổi 30 nếu bạn muốn giàu hơn ở độ tuổi 40

Thứ Sáu | 14/02/2020 08:00

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: CNBC

Dưới đây là 4 việc bạn nên làm độ tuổi 30, mà theo các chuyên gia, có thể khiến bạn giàu có hơn ở độ tuổi 40.
 

Bạn có thể nhận thấy rằng mình chi tiêu rất nhiều ở độ tuổi 30, như mua nhà, chuyển đổi công việc và thậm chí có con.  ″Điều tuyệt vời nhất là có các lựa chọn, và khi bạn thiết lập một kế hoạch tài chính tốt ở độ tuổi 30 và thực hiện kế hoạch đó, nó cho phép bạn xây dựng một cuộc sống giàu có ở độ tuổi 40 của mình”, bà Leslie Thompson, một nhà phân tích tài chính ở Indianapolis, Mỹ cho biết.

Dưới đây là 4 việc bạn nên làm độ tuổi 30, mà theo các chuyên gia, có thể khiến bạn giàu có hơn ở độ tuổi 40.

1. Rà soát lại quỹ dành cho các trường hợp khẩn cấp

Các nhà hoạch định tài chính đề nghị bạn đặt mục tiêu xây dựng một quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng. Bạn có thể đã bắt đầu nỗ lực này ở độ tuổi 20, nhưng ở độ tuổi 30, đã đến lúc bạn xem lại mục tiêu tiết kiệm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc là nên để quỹ này ở đâu. Các chuyên gia khuyên bạn để dành tiền cho trường hợp khẩn cấp trong một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng. Và tìm kiếm các tài khoản mang lại lãi suất cao, nhưng lưu ý rằng lãi suất tài khoản tiết kiệm có thể rất khác nhau.

2. Chuẩn bị mua nhà

Mua một ngôi nhà là cần một khoản chi tiêu lớn, vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch sớm. Các bước đầu tiên: theo dõi điểm tín dụng của bạn và tiết kiệm cho khoản thanh toán ngay.

″Điểm số tín dụng của bạn càng cao, lãi suất của bạn phải trả khi vay mua nhà sẽ càng thấp”, bà Thompson nói. Sau đó đặt mục tiêu tiết kiệm cho khoản thanh toán của bạn.

Để chuẩn bị cho việc mua nhà, hãy thiết lập một tài khoản tiết kiệm tự động. “Việc tiết kiệm để có tiền trả trước một phần giá trị bất động sản (thường là 20%) có thể làm giảm áp lực cho khoản vay thế chấp và cho phép bạn mua được một ngôi nhà đắt tiền hơn.”, bà Leslie Thompson cho biết.

3. Tạo lập nền tảng vững chắc cho tuổi nghỉ hưu

Có một nền tảng vững chắc cho việc nghỉ hưu là “bước đi tốt nhất” mà bạn có thể thực hiện, ông Stephen O’Hara, một nhà lập kế hoạch tài chính và phó chủ tịch của Tập đoàn giàu có tại Minneapolis nói.

Khi bạn 30 tuổi, các chuyên gia khuyên bạn nên có một quỹ hưu trí tối thiểu bằng với mức lương khởi điểm của bạn. Ở tuổi 35, tiền tiết kiệm hưu trí của bạn nên gấp đôi lương hàng năm của bạn. Mặc dù mức chuẩn đó chỉ là một hướng dẫn, nó có thể giúp bạn đánh giá xem bạn có nên tăng cường việc tiết kiệm của mình hay không. Nói chung, mức đóng góp hưu trí tốt là 15% tiền lương hàng năm của bạn.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNBC
Ảnh minh họa. Nguồn: CNBC

4. Cân bằng các mục tiêu tài chính dài hạn

“Tuổi 30 của bạn có thể có nhiều những thay đổi tài chính lớn, vì vậy bạn sẽ muốn chú ý đến cách bản thân chi tiêu và tiết kiệm tiền”, bà Thompson nói. Điều đầu tiên bạn nên làm là nhìn vào các mục tiêu lớn và chọn ba mục tiêu để tập trung vào.

Giả sử bạn muốn mua nhà, đi du lịch nước ngoài với cả gia đình và trả nợ thời sinh viên. Hãy bắt đầu bằng cách tính số tiền bạn cần để dành mỗi tháng để hoàn thành mục tiêu vào một ngày xác định. “Sau đó nhìn vào hóa đơn của bạn”, ông O’Hara nói. Bằng cách xem xét kỹ các chi phí của bạn, bạn có thể tìm ra nơi bạn đang bội chi, và những lĩnh vực nào, như ăn uống hoặc giải trí, bạn có thể cần phải cắt giảm để theo dõi để đạt được mục tiêu của mình.

6 lời nói dối lớn nhất về tiền bạc mà những người trẻ tuổi cần ngừng nói với chính mình

Kỹ năng hạnh phúc

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Công Nghệ

CEO