Hủy
Sách hay

Nghĩ thông suốt đời nhẹ như mây

Quỳnh Anh Thứ Năm | 18/03/2021 09:11

Cuốn sách nhận được nhiều ủng hộ, nhanh chóng trở thành hiện tượng của năm.
 

Lysa TerKeurst, nữ tác giả người Mỹ với những cuốn sách best-seller, năm 2016 viết Nghĩ thông suốt, đời nhẹ như mây. Cuốn sách nhận được nhiều ủng hộ, nhanh chóng trở thành hiện tượng của năm. Xuyên suốt 17 chương là những câu chuyện mang tính trị liệu, chia sẻ thực tế từ tác giả, điều đặc biệt nhất là những Lời được trích dẫn trong Kinh Thánh, chạm đến trái tim cả độc giả ngoại đạo.

Lysa nói, khát khao lớn nhất khi viết cuốn sách là giải quyết hiệu quả cảm giác bị chối từ, bằng cách vận dụng những chân lý và góc nhìn của Kinh Thánh. Điều này gợi nhắc đến những phương cách tự trị liệu bằng tâm trí, xuất hiện từ thế kỷ XIX với Phineas Quimby hay đầu thế kỷ XX với Emile Coue. Lysa không phải là chuyên gia tâm lý, nhưng cô đã dẫn dắt và truyền cảm hứng chữa lành bằng Đức Tin đến nhiều người Mỹ trong những buổi diễn thuyết xuyên quốc gia của mình.

Phép trị liệu tâm lý cổ điển, nguyên gốc, khác với những gì ngày nay ta hình dung về thuốc và bệnh viện, đến từ việc chỉnh sửa hệ thống ngôn từ của một người. Nói cách khác, trị liệu không đến từ việc đụng chạm, phẫu thuật, mà đến từ những cuộc trò chuyện, lắng nghe, hay phương pháp phổ biến vẫn còn được yêu thích trong hiện tại: Viết. Lysa TerKeurst viết cuốn sách này cho những người cần đến sự chữa lành, cũng là cách cô chữa lành chính tâm hồn mình.

Những người đọc Việt Nam cũng sẽ cảm nhận sự bình yên trong trái tim, với những ngôn từ chữa lành mà Lysa đã trích dẫn trong cuốn sách, cũng như được đồng cảm, tìm ra giải pháp tích cực hơn cho cuộc sống, qua văn phong gần gũi, như lời trò chuyện tâm tình với bè bạn của tác giả.

Tôi đọc cuốn sách chậm rãi, thỉnh thoảng giở chương bất kỳ vào lúc căng thẳng, mệt nhọc sau giờ làm, hay cả những lúc nghỉ ngơi. Mỗi lúc ấy luôn thấy có một năng lượng tích cực, nhắc tôi rằng cần vững mạnh và lý trí hơn, giữ cho tâm trí thanh thản, ngay cả khi gian khó nhất. Chắc rằng bạn cũng sẽ cảm nhận được điều giống thế. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách này đến bạn. 

Nghĩ thông suốt, đời nhẹ như mây, tác giả Lysa TerKeurst chia sẻ những trải nghiệm cá nhân sâu sắc của mình về sự từ chối - từ nhận định về người phụ nữ có thân hình săn chắc hoàn hảo một mình một góc cho đến tuổi thơ vô cùng đau đớn bị cha bỏ rơi. Lysa TerKeurst tập trung vào để kiểm tra một cách trung thực gốc rễ của sự từ chối, cũng như khả năng sự từ chối có thể đầu độc các mối quan hệ từ trong ra ngoài.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong