Hủy
Sách hay

Sách mới của Giáo sư Jordan Peterson đã có mặt tại Việt Nam

Quỳnh Anh Thứ Ba | 05/07/2022 17:26

Quyển sách mới nhất của Giáo sư Jordan Peterson đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới sau 18 tháng phát hành.
 

Theo một thống kê không chính thức từ Penguin Random House, Beyond Order - quyển sách mới nhất của Giáo sư Jordan Peterson đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới sau 18 tháng phát hành.

Sau thành công của “12 rules for life” (Tạm dịch: 12 quy luật cuộc đời), Giáo sư Jordan Peterson đã tiếp tục viết tiếp “Beyond Order”. Cuốn sách này đã được Saigon Books mua bản quyền và vừa phát hành vào cuối tháng 6/2022.

Giáo sư tâm lý học lâm sàng Jordan Peterson được New York Times mệnh danh là “trí thức đại chúng (public intellectual) có ảnh hưởng nhất trong thế giới phương Tây hiện nay.” Khởi nguồn từ câu trả lời thuộc top bình chọn trên Quora (diễn đàn thu lượm trí khôn của các homo sapiens) cho câu hỏi Bài học quý giá nhất trên đời, cuốn sách có tựa như self-help “12 RULES FOR LIFE: AN ANTIDOTE TO CHAOS”  của giáo sư tâm lý học lâm sàng Jordan Peterson bỗng dưng vụt sáng như sao băng, trở thành Kinh thánh cho hàng ngàn thanh niên đang bê tha bệ rạc bỗng xốc vác tinh thần và sống có trách nhiệm hơn.

“Vượt lên trật tự” là phần tiếp theo của quyển best seller “12 Quy Luật Cuộc Đời: Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại” (12 Rules for Life: An Antidote to Chaos). Nếu ở quyển sách trước Peterson gợi ra lối thoát cho những hỗn độn trong cuộc sống, thì lần này ông đưa mọi người “vượt lên trật tự” để sống hạnh phúc, viên mãn và thành công hơn.

Trật tự hay hỗn độn hoàn toàn đều không mang đến trọn vẹn, vì vậy 12 quy tắc trong “Vượt lên trật tự” gợi ra rằng cần phải bước ra những khuôn khổ và ranh giới để thích nghi với một thế giới thiên biến vạn hóa. Quá hỗn độn dẫn đến cảm giác không chắc chắn, quá trật tự gây nên tính ì ạch và thiếu sáng tạo. Chính vì vậy, “Vượt lên trật tự” hướng đến cân bằng hai đối tượng trên bằng cách “vừa phải giữ chắc một chân trong trật tự, vừa phải thận trọng bước chân còn lại vào trong hỗn độn”.

Có thể nói Peterson viết “Vượt lên trật tự” không chỉ đứng trên cương vị của một nhà tư tưởng, một tiến sĩ tâm lý học, mà ông còn đặt mình vào vai trò của một cá thể bình thường nhất trong xã hội: một công dân của đất nước, một người chồng người cha của gia đình, một con người với đủ thất tình lục dục và chịu chi phối của sinh lão bệnh tử theo quy luật tự nhiên. Bằng những trải nghiệm đa dạng đó, 12 quy luật của “Vượt lên trật tự” đã chạm tới những ngóc ngách sâu thẩm trong tâm hồn, đục khoét ra những nỗi sợ hãi, lo lắng và bất an của con người khi sống trong một thế giới đầy biến động.

Qua những điều đó, Peterson chỉ ra cách để tìm thấy lối thoát cho vấn đề, mà tổng hòa chung chính là mối liên kết của bản thân mỗi người ở ba thì quá khứ - hiện tại – tương lai với một thái độ sống có trách nhiệm, một trái tim biết yêu thương, một con người có niềm tin, một tinh thần dám chủ động đón nhận bóng tối không thể tránh khỏi của cuộc đời và biến nó thành động lực thúc đẩy để tìm thấy ánh sáng cho tương lai.

Với quyển sách này, bạn không cần đọc từ chương đầu đến chương cuối, chỉ cần lật giở một trang sách bất kì, bạn sẽ nhận được những kỹ năng đương đầu với rủi ro, hỗn độn từ Jordan Peterson. 

Xuyên suốt 12 quy tắc là thông điệp có giá trị từ Kinh Thánh, từ những biến cố, các câu chuyện thực tế trong chính cuộc sống của tác giả.12 quy tắc của giáo sư Peterson trong Beyond Order khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi. Những quy tắc này sẽ là kim chỉ nam giúp bạn tìm thấy mấu chốt cho câu hỏi: Ta phải làm gì khi rơi vào nghịch cảnh? 12 quy tắc của giáo sư Peterson trong Beyond Order khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong