Hủy
Phong Cách Sống

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đến Việt Nam ngày 5/04

Thứ Hai | 31/03/2014 17:37

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là lãnh tụ tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa, được tôn là hiện thân của Đức Phật Quan Âm với nhiều công trình nhân đạo được quốc tế công nhận.
 

Đức Pháp Vương trong lần đến Việt Nam năm 2010

Đức Pháp Vương trong lần đến Việt Nam năm 2010


Từ ngày 5-4 đến ngày 6-5-2014, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn sẽcó chuyến viếng thăm Việt Nam. Ngài là bậc lãnh tụ tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa, còn đượcbiết đến dưới tên gọi Truyền thừa Rồng Thiêng.


Trong những ngày làm việc ở Việt Nam, Đức Pháp Vương Gyalwang và tăng đoàn Phậtgiáo sẽ cử hành Pháp hội quán đỉnh cộng đồng (nghi lễ cho phép thực hành pháp tu), cầu nguyện quốcthái dân an, cầu siêu các liệt sĩ, đồng bào tử nạn, chia sẻ Phật pháp tại Hà Nội, Nam Định, VĩnhPhúc, Phú Thọ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM…


Là bậc thầy Phật giáo quốc tế đứng đầu Truyền thừa Drukpa khởi nguồn cách đây 1.000 năm từ ẤnĐộ, Đức Pháp Vương được người dân nhiều quốc gia trên dãy Himalaya như Ấn Độ, Nepal, Ladakh, Bhutankính ngưỡng là hiện thân của Đức Phật Quan Âm và hóa thân chuyển thế của nhiều Đại Thành Tựu Giảtrứ danh trong lịch sử Phật giáo như Đức Naropa, Đức Gampopa,… liên tục quay trở lại nhân gian đểphổ độ chúng sinh.


Trong hơn 30 năm truyền giảng Phật pháp trên toàn thế giới, Đức Pháp vương đã khởi xướng nhiềudự án nhân đạo, đúng với tôn chỉ phụng sự nhân loại và vũ trụ của Truyền thừa Drukpa. Một trongnhững dự án tiêu biểu nhất là Tổ chức từ thiện quốc tế Live to Love (Sống để Yêu thương) nhằm thúcđẩy thiện nguyện: Phát triển giáo dục, Y tế, Cứu trợ, Bảo vệ môi trường, Bảo tồn di sản và Bìnhđẳng giới.


Những thành quả mà dự án trên đem lại đã được quốc tế công nhận. Đức Pháp Vương đã được nhiềuquốc gia và tổ chức quốc tế vinh danh qua các giải thưởng cao quý như "Vì Mục Tiêu Phát Triển ThiênNiên Kỷ", danh hiệu "Bậc Bảo Hộ của vùng Himalaya", giải thưởng "South - South Awards" của Liên HợpQuốc, cúp "Anh Hùng Xanh" của Tổng thống Ấn Độ…


Năm 2010, Đức Pháp vương được Liên Hợp Quốc trao tặng giải thưởng "Vì Mục tiêu Phát triển ThiênNiên Kỷ", nhằm tri ân những nỗ lực và thiện hạnh vì lợi ích chúng sinh của Ngài trên toàn cầu.


Kể từ năm 2007, Đức Pháp Vương đã 4 lần đến Việt Nam cử hành các Đại Pháp hội quán đỉnh cộngđồng cầu nguyện quốc thái dân an, đại lễ cầu siêu độ chư hương linh anh hùng liệt sĩ, chia sẻ Phậtpháp, khơi nguồn cảm hứng giác ngộ... Thông điệp chính Ngài mong muốn chia sẻ trong chuyến thămViệt Nam lần này là "Yêu thương trong hành động" vì một thế giới hòa bình, hòa hợp và an lạc.


Các giáo pháp của Đức Pháp Vương được chuyển dịch ra nhiều ngôn ngữ, phát hành rộng khắp trêntoàn thế giới. Tại Việt Nam, nhiều kinh sách, tác phẩm của Ngài đã được biên dịch phát hành, trongđó có "Hành trình tâm linh siêu việt", "Giác ngộ mỗi ngày", "Bardo - Bí mật Nghệ thuật Sinh tử","Mandala, hợp nhất Từ bi Trí tuệ theo quan kiến Kim cương thừa", "Mật pháp nghi quỹ thực hànhthường nhật", được Drukpa Việt Nam giới thiệu qua Tủ sách Kim Cương thừa.


Một số hình ảnh về Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa:

Đức Pháp vương đã phát động chuyến hành hương Pad Yatra (bộ hành tâm linh), thu hút hàng trăm người tham gia mỗi năm. Đây là chuyến đi bộ vì môi trường. Thành viên trong đoàn sẽ thu gom rác thải nhựa trên đường đi để kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường. Ảnh: Đức Pháp Vương trong một chuyến hành hương thánh địa
Đức Pháp vương đã phát động chuyến hành hương Pad Yatra (bộ hành tâmlinh), thu hút hàng trăm người tham gia mỗi năm. Đây là chuyến đi bộ vì môi trường. Thành viêntrong đoàn sẽ thu gom rác thải nhựa trên đường đi để kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường.Ảnh: Đức Pháp Vương trong một chuyến hành hương thánh địa.

Tăng đoàn Drukpa đi trên băng trong một chuyến bộ hành vì môi trường
Tăng đoàn Drukpa đi trên băng trong một chuyến bộ hành vì môitrường.

Đức Pháp Vương và người dân Ladakh thiết lập kỷ lục Guiness trồng cây xanh năm 2010

Đức Pháp Vương và người dân Ladakh (Ấn Độ) thiết lập kỷlục Guiness trồng cây xanh năm 2010.


Thiết lập kỷ lục trồng cây tại Ladakh, Ấn độ năm 2010
Thiết lập kỷ lục trồng cây tại Ladakh, Ấn độ năm 2010.
Chú tiểu chùa Tây Thiên Phù Nghì chuẩn bị cung nghinh Đức Pháp Vương
Chú tiểu chùa Tây Thiên Phù Nghì chuẩn bị cung nghinh Đức PhápVương.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đến Việt Nam
Đức Pháp vương sinh năm 1963, trong một gia đình có địa vị tôn quý ở Tây Tạng. Cha ngài là Đức Zhichen Bairo Rinpoche, đạo sư của tự viện Zhichen miền đông Tây Tạng. Mẹ ngài là bà Konchok Paldon, xuất thân từ một dòng dõi cao quý ở miền nam khu vực.Ngài đản sinh tại thánh địa hồ Liên Hoa, miền bắc Ấn Độ, khi cha mẹ ngài đang trên đường hành hương. Theo tự truyện của Đức Pháp vương, ngày hôm đó đúng dịp các đạo sư tập hợp nơi hồ Liên Hoa, tổ chức đại pháp hội Tse Chu.

Đức Pháp Vương tổ chức chữa mắt cho người nghèo
Đức Pháp Vương tổ chức chữa mắt cho người nghèo.

Ni sư Drukpa chăm sóc người bệnh nghèo
Ni sư Drukpa chăm sóc người bệnh nghèo.

Đức Pháp Vương được người dân nhiều quốc gia trên dãy Himalaya như Ấn Độ, Nepal, Ladakh, Bhutan kính ngưỡng là hiện thân của Đức Phật Quan Âm và hóa thân chuyển thế của nhiều Đại Thành Tựu Giả trứ danh trong lịch sử Phật giáo liên tục quay trở lại nhân gian để phổ độ chúng sinh.

Đức Pháp Vương được người dân nhiều quốc gia trên dãyHimalaya như Ấn Độ, Nepal, Ladakh, Bhutan kính ngưỡng là hiện thân của Đức Phật Quan Âm và hóa thânchuyển thế của nhiều Đại Thành Tựu Giả trứ danh trong lịch sử Phật giáo liên tục quay trở lại nhângian để phổ độ chúng sinh.

Nguồn Người lao động

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO