Hủy
Phong Cách Sống

TP.HCM lần đầu biểu diễn 'Cây sáo thần'

Chủ Nhật | 27/10/2013 00:02

Dù ra đời cách đây hơn 200 năm, nhưng đây là tác phẩm đứng thứ 4 trong số các tác phẩm nhạc kịch được biểu diễn thường xuyên trên thế giới.
 

Nội dung của nhạc kịch Cây sáo thần khai thác từ câu chuyện thần thoại của Vilande vớibối cảnh là đất nước Ai Cập vừa cổ kính vừa lãng mạn. Vở nhạc kịch kể về câu chuyện tình yêu giữachàng hoàng tử Tamino và nàng Tamina xinh đẹp, họ đã phải trải qua những thử thách khắc nghiệt đểđến được với tình yêu.

Cây sáo thần' là 1 trong 3 vở nhạc kịch nổi tiếng nhất của Mozart, nhà soạn nhạc thần đồng của thế giới. Đây là vở nhạc kịch mang màu sắc cổ tích được Mozart hoàn thành và biểu diễn vào năm 1791, chỉ vài tháng trước khi ông lìa trần.

dù ra đời cách đây hơn 200 năm, nhưng hiện nay, nó là tác phẩm đứng thứ 4 trong số cáctác phẩm nhạc kịch được biểu diễn thường xuyên trên thế giới.

Vào năm 2006, nhạc kịch lần đầu tiên được Học viện Âm nhạc Quốc gia ViệtNam dàn dựng tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Bộ VH,TT&DL (Việt Nam) và Bộ Văn hóa Giáo dục Cộnghòa Áo.

Năm 2012, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ KịchTP.HCM được sự hỗ trợ của dự án Transposition - Na Uy đã dàn dựng và biểu diễn thành công một vởnhạc kịch hoàn chỉnh - nhạc kịch . Trên cơsở đó, năm 2013, nhà hát tiếp tục dàn dựng nhạc kịch và đây là lần đầu tiên TP.HCM dàn dựng và biểu diễn một vở nhạc kịch nổi tiếng củaMozart.

Ngoài lực lượng nghệ sĩ hát opera của Nhà hátGiao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM như: Cho Hae Ryong, Võ Thụy Ngọc Tuyền, Nguyễn Thị Thu Hường, Hồ ThịKim Ngọc, Nguyễn Thị Thanh Nguyên, Nguyễn Thị Duyên Quỳnh, Khánh Ngọc, Kiều Bích Hiền, Huỳnh Hà ThuThảo… còn có một số nghệ sĩ quốc tế danh tiếng tham gia biểu diễn như: Tamino (tenor): MagnusStaveland (tenor), Halvor F. Melien (baritone), Hege Gustava Tjønn (soprano)…

Chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng MagnusLoddgard (Na Uy).

Nhạc kịch sẽ được trình diễn tại Nhà hát TP.HCM lúc 20h ngày9 và 10/11/2013.

Nguồn Thể thao Văn hóa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới