Hủy
Phong Cách Sống

Trước bình minh luôn là đêm tối: Trên đời này, ngoài chuyện sinh tử, mọi việc khác đều là chuyện nhỏ!

Khánh An Thứ Năm | 25/06/2020 15:48

Ảnh: Stillstandingmag & KA.

Cho dù bạn đang gặp phải khó khăn gì đi chăng nữa, thì việc vẫn được sống và hít thở mỗi ngày đã là một điều may mắn.
 

Cuộc sống sẽ luôn cho bạn những cơ hội

Cho dù bạn gặp phải những rắc rối trong cuộc sống, hãy tự nhủ với bản thân rằng cho dù hôm nay mọi chuyện có tồi tệ đến thế nào, thì vẫn còn có ngày mai, và vẫn sẽ có những hy vọng trong cuộc sống. Bởi bạn biết đấy, cuộc sống sẽ luôn cho bạn những cơ hội, nó được gọi là ngày mai. Dù đêm trước là mưa giông hay bão tố, thì mặt trời vẫn phải mọc, ánh bình minh vẫn soi rọi khắp nơi. 

Trước bình minh luôn là đêm tối. Do vậy, trước bất kỳ khó khăn, thử thách nào của cuộc sống hãy ở trong tâm thế: ngoại trừ chuyện sinh tử thì mọi việc đều là chuyện nhỏ, hãy bình tĩnh.

Cuộc sống quý giá hơn tất cả mọi thứ. Ảnh minh họa: Freepik.
Cuộc sống quý giá hơn tất cả mọi thứ. Ảnh minh họa: Freepik.

Khi bạn có thể hiểu rằng cuộc sống đáng giá hơn tất cả mọi thứ, điều đồng nghĩa với việc bạn đã trưởng thành.

Khi bạn có thể thấy rằng, cuộc sống này thật sự có giá trị, điều đó có nghĩa là bạn có lý trí. Và khi bạn có thể thấy cuộc sống quý giá hơn tất cả mọi thứ, điều đó có nghĩa là bạn đã giác ngộ.

Hãy trân trọng cuộc sống của chính mình, bởi mọi chuyện đều có thể giải quyết, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Đừng phàn nàn về số phận, bởi số phận nằm trong tay bạn

Chỉ có kinh nghiệm mới có thể soi sáng cho bạn, chỉ có thất bại mới có thể truyền cảm hứng cho bạn, chỉ có mất mát mới có thể thay đổi bạn, chỉ có tổn thương mới làm bạn thêm mạnh mẽ và chỉ có sự phản bội mới có thể làm bạn tỉnh ngộ.

Thế đấy, mọi việc xuất hiện đều có những ý nghĩa riêng của nó. Tuy nhiên, nếu không có cuộc sống, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Khi bạn hiểu rằng, mọi thứ trong cuộc sống đều vô thường, có đến có đi, nhưng những kinh nghiệm của bạn sẽ còn lại mãi. Những người trải qua một cuộc hành trình, dù là buồn, vui, hờn, giận nhưng tất cả đều không đáng sợ bằng sự sinh tử.

Trên đời này, ngoài chuyện sinh tử, mọi việc khác đều là chuyện nhỏ. Ảnh minh họa: Medium.
Trên đời này, ngoài chuyện sinh tử, mọi việc khác đều là chuyện nhỏ. Ảnh minh họa: Medium.

Đừng để cảm xúc phá hủy cuộc sống của chính mình. Con người sống trong xã hội thường có sự ràng buộc lẫn nhau, mọi thứ đều bắt nguồn từ những cảm xúc và ham muốn.

Hoặc mất hoặc nhận, hoặc bỏ lỡ hoặc gặp... Mọi thứ trên đời vốn là vô thường, có đến có đi, có những thứ đến một cách tự nhiên như cách nó đến, rồi nó biến mất như việc nó phải đi. Hiểu được lẽ vô thường của cuộc sống, không chìm trong danh vọng sẽ khiến bạn hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Chính vì sự sống quan trọng hơn tất cả, nên bạn phải học cách yêu thương bản thân mình mỗi ngày. Đừng phàn nàn về việc quá bận rộn, bởi vì bận rộn là một loại thỏa mãn. Đừng phàn nàn về số phận, bởi số phận nằm trong tay bạn. Cũng đừng đánh mất nụ cười đẹp nhất, bởi nụ cười chính là thứ đáng giá của cuộc sống.

Ảnh minh họa: Mayainhale.
Ảnh minh họa: Mayainhale.

Cuộc sống là quý giá, quý giá đến mức không điều gì có thể đo lường được

Mọi người phải học cách sống tích cực trong nghịch cảnh, học cách coi trọng bản thân trong hạnh phúc, sống hạnh phúc và không tự làm tổn hại bản thân mình, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, dù bất kể điều gì mình gặp phải.

Trong thực tế, bất kỳ tranh chấp hay những rắc rối nào cũng đều là vô thường. Là một người, bạn phải hiểu rằng tất cả mọi thứ ngoại trừ chuyện sinh tử, thì mọi việc đều có cách giải quyết. Cuộc sống là quan trọng nhất, không có cuộc sống, mọi thứ khác đều vô nghĩa.

Mọi thứ đều có thể xuất hiện và tồn tại trên thế giới. Nhưng, nếu cuộc sống bị lãng phí thì thực sự không có cách nào để thay thế nó bằng bất cứ thứ gì. Hãy trân trọng cuộc sống và bắt đầu với sức khỏe, với hạnh phúc. 

Đừng thèm khát những điều mình không có, để rồi chìm trong danh vọng, đánh mất chính mình. 

* Có thể bạn quan tâm 

►Cuộc sống lắm những thăng trầm, làm sao để may mắn mỉm cười với bạn?

Nguồn Tham khảo Kuaibao


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới