Hủy
Phong Cách Sống

Lỗi phanh, Hyundai và Kia cùng triệu hồi xe

Thứ Sáu | 27/09/2013 15:43

Không hẹn mà gặp, hai thương hiệu xe hơi Hàn Quốc cùng lúc thông báo triệu hồi xe, do gặp trục trặc ở hệ thống phanh.
 
Hãng tin Reuters vừa dẫn lời từ phát ngôn viên của Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc xác nhậnvề chiến dịch triệu hồi một số dòng xe mang nhãn hiệu Hyundai và Kia, tại thị trường nội địa và mộtvài khu vực khác trên thế giới.

Theo đó, giai đoạn đầu chiến dịch triệu hồi, hai hãng phải gọi về xưởng 662.519 xe gồm HyundaiGenesis, Hyundai Azera và Kia Forte, sản xuất từ năm 2007 đến 2011, để tiến hành khắc phục lỗi.Nguyên nhân được xác định, xe có hiện tượng mất phanh, đèn phanh không sáng và hệ thống điều khiểnhành trình (cruise control) không tự ngắt khi phanh.

Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc đang tiếp tục mở rộng điều tra, bởi ngoài 3 cái tên nêu trên, hệthống phanh mắc lỗi còn được được sử dụng trên 12 dòng xe khác của cả Hyundai lẫn Kia. Nếu khẳngđịnh được có sự liên quan, khả năng chiến dịch triệu hồi sẽ bùng nổ lên hơn 2 triệu xe.

Hyundai và Kia đã bắt đầu triển khai chiến dịch triệu hồi tại Hàn Quốc và một số thị trường kháctrên thế giới.

Tại Việt Nam, cả 3 dòng xe xuất hiện trong chiến dịch triệu hồi lần này đều là những cái tên quenthuộc, trong đó số lượng xe Kia Forte được tiêu thụ khá nhiều trong vài năm trở lại đây. Hiện, cảTrường Hải (lắp ráp và phân phối xe Kia) và Hyundai Thành Công (nhập khẩu xe Hyundai) đều đang chờđợi thông báo của tập đoàn chủ quản.

Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO