Hủy
Phong Cách Sống

Ôtô Lego đầu tiên có thể chạy trên phố

Thứ Sáu | 20/12/2013 13:31

Chàng trai 20 tuổi Raul Oaida đến từ Romania đã hoàn thành công trình độc đáo: một chiếc xe ôtô làm gần như từ các miếng ghép Lego, có kích cỡ bằng xe thật và quan trọng nhất, có thể chạy với tốc độ khoảng 30km/h nhờ động cơ khí nén.
 

Oaida không phải là cái tên xa lạ với… Lego. Năm 2012, cậu từng lắp rắp một phiên bản tàucon thoi thu nhỏ và phóng nó vào… vũ trụ, bằng khinh khí cầu. Nhưng dự án lần này tham vọng hơnnhiều, và mất hơn một năm rưỡi để thực hiện. Nó cũng khác ở chỗ được Steve Sammartino - một doanhnhân đến từ Melbourne, Úc - kêu gọi 40 đồng nghiệp tham gia tài trợ hơn 18 nghìn USD.
Dự án có tên Super Awesome Micro Project, được hoàn thành từ hơn 500 nghìn miếng Lego vớimột vài chi tiết của các ôtô thực như bánh xe, đồng hồ đo. Thậm chí cả 4 động cơ khí nén cũng đượcráp từ các miếng ghép Lego Chiếc xe đặc biệt này sử dụng 4 động cơ xoay vòng (orbital engine)bao gồm 256 piston và chạy bằng khí nén.
Chiếc xe được sản xuất tại Romania nhưng Oaida đã bí mật đưa đến một địa điểm ởMelbourne để thử nghiệm trên đường phố vùng ngoại ô. Trông y hệt một chiếc ôtô ở thời kỳđầu, hay một chiếc công nông đầu dọc loại đã tuyệt chủng ở Việt Nam, chiếc xe chạy thong thả trênđường với các piston hoạt động miệt mài. Trên 2 bánh xe chậm rãi quay có thể nhìn rõ gương mặt củatác giả tạo ra nó. Theo Oaida, một vài chi tiết bị hư hỏng do quá trình vận chuyển hoặc do thờitiết nóng ở Úc nhưng không ảnh hưởng gì đến cấu trúc chung.
Chia sẻ về dự án, Sammartino cho biết: "Điều thực sự quan trọng không phải công nghệmới mà chính là việc con người có được tiếp cận chúng hay không, và việc con ngườicó thể sử dụng trí tưởng tượng của mình để sắp xếp mọi thứ lại với nhau theo cáchchưa từng được nghĩ đến trước đó".
Mặc dù rõ ràng là chiếc xe chẳng có tí hiệu quả nào theo cách nghĩ về ôtô thông thường, nhưngnó là món đồ chơi tuyệt hảo. Suy cho cùng, ôtô chẳng phải một món đồ chơi của những đứa trẻ lớn xáchay sao, bởi nếu chỉ để đi từ chỗ này sang chỗ kia, hay vận chuyển vài món đồ, cứ vẫy taxi hoặc đitàu cho lành. Ôtô chỉ trở thành biểu tượng giàu sang, món đồ xa xỉ để đánh thuế khi người ta cốtình làm ra như thế.

Theo SongMoi

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong