Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022: Định hình nền sản xuất tương lai

Hân Nguyễn Thứ Sáu | 05/08/2022 15:00

Triển lãm METALEX Vietnam 2022 sẽ tiếp tục phát huy được vị thế quan trong của mình đối với lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam. Ảnh: NCDT.

METALEX Vietnam đã tổ chức các hoạt động chuyên sâu, giúp doanh nghiệp Việt Nam cập nhật công nghệ và kết nối kinh doanh.
 

Việt Nam tiếp tục là điểm đến an toàn đối với nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào các đối sách kinh tế linh hoạt và chiến dịch tiêm chủng thành công, thị trường phục hồi nhanh chóng góp phần tạo nên cơ sở vững chắc cho các doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng đầu tư.

Ngoài ra, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản từ năm 2021 đã thực hiện chính sách viện trợ như việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng tại nước ngoài. Qua 5 đơt tuyển chọn dự án viện trợ nếu chia số lượng dự án theo quốc gia thì đã có 103 dự án được chọn, Việt Nam chiếm số lượng nhiều nhất với 41 dự án, Điều này đã thể hiện được mức độ quan tâm đến Việt Nam cao thế nào.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam
Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam, chia sẻ: "Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng nhờ các giải pháp ứng phó linh hoạt của các doanh nghiệp cùng với các chính sách kịp thời của chính phủ, nền kinh tế của Việt Nam đã chứng tỏ sức chống chịu mạnh mẽ của mình."

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít thách thức. “Để tận dụng cơ hội đầu tư và mở rộng nhà máy tại Việt Nam của các tập đoàn quốc tế, tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Việt Nam cần nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng việc cập nhật máy móc, công nghệ mới, tăng năng suất, giảm tiêu hao, nâng cao trình độ nhân lực cũng như liên kết hợp tác tốt hơn theo chuỗi”, theo ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Matsumoto, Trưởng đại diện của văn phòng JETRO Hồ Chí Minh, cũng đề cập một số vấn đề như “chất lượng sản phẩm, kỹ thuật chưa hoàn thiện dẫn đến trở ngại cho việc thu mua linh kiện, nguyên vật liệu tại Việt Nam.”

Để góp phần giúp doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam cập nhật công nghệ kết nối kinh doanh, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, RX Tradex Vietnam đã tổ chức Triển lãm METALEX Vietnam 2022 dưới hình thức trực tiếp tại Trung tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Q7, TPHCM từ 06- 08/10/2022. Công ty cũng hợp tác cùng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh (JETRO), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC), Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (CSID) tổ chức Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022, cùng thời gian và địa điểm tổ chức METALEX Vietnam 2022, với mục tiêu kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

Ông Matsumoto – Trưởng đại diện của văn phòng JETRO Hồ Chí Minh nhận định: “Hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều tiến triển trong thời gian qua. Theo thống kê, có 55.3% trong tổng số doanh nghiệp đã trả lời “sẽ mở rộng” phát triển kinh doanh tại Việt Nam trong 1 đến 2 năm tới, cao nhất khu vực Đông Nam Á.“
Ông Matsumoto – Trưởng đại diện của văn phòng JETRO Hồ Chí Minh nhận định: “Hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều tiến triển trong thời gian qua. Theo thống kê, có 55.3% trong tổng số doanh nghiệp đã trả lời “sẽ mở rộng” phát triển kinh doanh tại Việt Nam trong 1 đến 2 năm tới, cao nhất khu vực Đông Nam Á.“

Với việc đồng tổ chức METALEX Vietnam 2022 & Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022, sự kiện sẽ là điểm đến toàn diện cho cộng đồng sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ khi có cơ hội tương tác với hơn 250 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như Accretech, Epson, Mitutoyo, Takamaz, Yamaha, Hiwin, LKM, New Century, Delta, Showadenki ... và các công ty đến từ các nhóm gian hàng quốc gia như Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Thái Lan. Các nhà gia công cơ khí của Việt Nam cũng có cơ hội gặp gỡ đại diện thương nhân nước ngoài để tìm hiểu cơ hội sản xuất hàng cơ khí xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ. Bên cạnh chương trình triển lãm chính, còn có các hội nghị, hội thảo chuyên ngành “Ứng dụng của sản xuất bồi đắp trong gia công cơ khí – in 3D kim loại.” Chuyên đề đào tạo “Engineer Master Class” của Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí – Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE), chung kết cuộc thi Tay Nghề Thợ Hàn, trình diễn công nghệ và hoạt động kết nối giao thương,... METALEX Vietnam 2022 tin chắc rằng sự bùng nổ về giải pháp công nghệ sẽ giúp nền sản xuất Việt Nam nâng lên tầm cao mới và mở ra cuộc cách mạng ngành gia công cơ khí.

Không chỉ dừng lại về mặt triển lãm, đội ngũ METALEX Vietnam còn tổ chức song song các hoạt động chuyên sâu như chương trình M-TALKS The Series kết hợp tham quan nhà máy. Cuộc thi “Tay Nghề Thợ Hàn 2022” điểm sáng cho cộng đồng hàn Việt Nam, được tổ chức toàn quốc với sự đóng góp to lớn từ Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam. Cuộc tranh tài nhằm tôn vinh các cá nhân và tập thể xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ hàn, có cơ hội tỏa sáng tại vòng Chung kết nằm trong khuôn khổ triển lãm METALEX Vietnam 2022.

Cuối cùng, diễn đàn “Định hướng sản xuất tương lai – Tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu” RX Tradex Việt Nam mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam nắm bắt kịp thời các xu hướng mới, đưa ra các giải pháp bằng cách nâng cấp máy móc công nghệ, tối ưu hóa sản xuất, phát triển nguồn nhân lực để có thể tự tin cạnh tranh với các doanh nghiệp quốc tế, và tạo mạng lưới kết nối giữa các doanh nghiệp Việt.

Triển lãm METALEX Vietnam 2022 sẽ tiếp tục phát huy được vị thế quan trong của mình đối với lĩnh vực sản xuất tại Việt Nam, là điểm đến lý tưởng để các đơn vị cung ứng và khách hàng giao lưu kết nối, mở rộng kinh doanh và trao đổi công nghệ.

Để biết thêm thông tin về METALEX Vietnam 2022, vui lòng truy cập .


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong