Hủy
Tài Chính

Cổ phiếu của Bông Bạch Tuyết tăng hơn 40% chỉ trong 7 phiên giao dịch

Việt Hà Thứ Sáu | 18/09/2020 19:30

Hình ảnh Bông Bạch Tuyết. Ảnh: TL.

Những phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu của Bông Bạch Tuyết đã có những diễn biến rất tích cực.
 

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán gần như đi ngang, cổ phiếu của Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết (UPCoM: BBT) lại có những diễn biến vượt trội. Chỉ trong 7 phiên giao dịch (từ 10-18.9), cổ phiếu BBT đã có 5 phiên tăng trần với khối lượng giao dịch đột biến. Lũy kế trong 7 phiên giao dịch trên, cổ phiếu BBT đã tăng hơn 40,7%.

Đáng chú ý, trước đây BBT dường như là cổ phiếu không thanh khoản, giá cổ phiếu không có sự biến động nhiều qua từng phiên, khối lượng giao dịch bình quân trong 1 năm qua chỉ ở mức hơn 1.700 cổ phiếu. Trong khi đó, trong 1 tuần giao dịch gần đây, khối lượng giao dịch bình quân của BBT đã lên tới hơn 7.300 cổ phiếu/phiên.

 

Theo công tin được công bố, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital đã đăng ký chào mua công khai cổ phiếu BBT. Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital dự kiến thực hiện chào mua hơn 1,7 triệu cổ phiếu BBT, chiếm 17,48% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành của Bông Bạch Tuyết.

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital là cổ đông lớn của Bông Bạch Tuyết. Tính đến thời điểm đăng ký chào mua công khai của tổ chức chào mua (Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital) và tổ chức có liên quan (Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Công) là 3,29 triệu cổ phiếu BBT, chiếm 33,52% vốn cổ phần.

Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital nắm giữ hơn 2,35 triệu cổ phiếu BBT, chiếm gần 24% vốn cổ phần tại Bông Bạch Tuyết.

Giá chào mua được công bố ở mức 19.100 đồng/cổ phiếu. Bình quân giá tham chiếu của cổ phiếu BBT trong 60 ngày liền trước (23.6-15.9) ngày gửi bản đăng ký chào mua (16.9) là 19.017 đồng/cổ phiếu. Trong vòng 60 ngày giao dịch liền trước ngày gửi bản đăng ký chào mua, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital không có bất kỳ hoạt động mua nào đối với cổ phiếu BBT.

Về phương thức phân phối, trong trường hợp tổng số lượng cổ phiếu đăng ký bán ít hơn tổng số lượng cổ phiếu chào mua, thì Công ty sẽ cam kết mua toàn bộ số cổ phiếu đăng ký bán.

Trong trường hợp tổng số lượng cổ phiếu đăng ký bán nhiều hơn tổng số lượng cổ phiếu chào mua, thì số lượng cổ phiếu được mua sẽ được tính trên tỉ lệ tương ứng với số lượng cổ phiếu mà mỗi cổ đông của Bông Bạch Tuyết đăng ký bán tại một mức giá như nhau đối với tất cả các cổ đông.

Theo đó, nếu giao dịch diễn ra thành công, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn 3 Capital sẽ nắm giữ gần 5 triệu cổ phiếu BBT, tương đương với 51% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành của BBT.

* Có thể bạn quan tâm 

►Người nội bộ giao dịch sôi động cổ phần Danapha

►Evli Emerging Frontier Fund đẩy mạnh giải ngân tại Việt Nam


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới