Hủy
Đi cùng F0

Hơn 172.600 tài khoản chứng khoán được mở mới trong tháng 9

Ngọc Tâm Thứ Tư | 04/10/2023 17:42

Hình ảnh nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ảnh: TL.

 
 
Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới của nhà đầu tư cá nhân trong nước tiếp tục đạt trên 100.000 tài khoản.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa thông báo về số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tại ngày 30/9 theo quản lý trên hệ thống của VSD. Theo đó, tại thời điểm cuối tháng 9, trên hệ thống của VSD đang quản lý hơn 7,77 triệu tài khoản của nhà đầu tư trong nước, trong đó chủ yếu là của nhà đầu tư cá nhân. 

Tính riêng trong tháng 9/2023, nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới 172.605 tài khoản chứng khoán, là tháng thứ năm liên tiếp số lượng tài khoản chứng khoán mở mới của nhà đầu tư cá nhân trở lại mốc 100.000 tài khoản mỗi tháng. Như vậy, lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới 923.211 tài khoản chứng khoán. 

Số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư cá nhân trong nước tiếp tục đạt mức cao. Tháng 9/2023 là tháng thứ năm liên tiếp có số lượng tài khoản mở mới vượt mốc 100.000 tài khoản.
Số lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư cá nhân trong nước tiếp tục đạt mức cao. Tháng 9/2023 là tháng thứ năm liên tiếp có số lượng tài khoản mở mới vượt mốc 100.000 tài khoản.

Số lượng tài khoản chứng khoán mới của nhà đầu tư cá nhân trong nước tăng trở lại trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự phục hồi đáng kể từ vùng đáy 2022. Tuy nhiên, trong tháng 9 và những phiên giao dịch gần đây, thị trường chịu áp lực điều chỉnh khi những lo ngại về tình hình vĩ mô tăng cao. VN-Index hiện nay đang giao dịch dưới mốc 1.150 điểm, khi nhiều cổ phiếu đã có sự điều chỉnh từ 15-25% kể từ vùng đỉnh gần nhất, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán. 

 

Chia sẻ tại Talkshow Phố Tài chính, ông Lê Quang Chung, Phó Tổng Giám đốc, Công ty Chứng khoán Smart Invest (AAS) cho rằng thị trường vừa rồi có những bước điều chỉnh, và vùng 1.120-1.150 được kỳ vọng là vùng cân bằng của thị trường. Và trong thời gian tới, khả năng thị trường sẽ đi ngang trong biên độ hẹp, đơn vị tính theo tuần là khá cao. “Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có sự tăng trưởng trong quý IV cũng như là đầu năm 2024. Theo chúng tôi thì sẽ có một số ngành được hưởng lợi trong các quý cuối năm 2023 cũng như đầu năm 2024 như là hóa chất, dệt may, thủy sản, bán lẻ và ngành chứng khoán”, ông Chung nói. 

Có thể bạn quan tâm 

Hai ngưỡng hỗ trợ nhà đầu tư có thể xem xét “bắt đáy”


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới