Hủy
Tài Chính

LienVietPostBank muốn chuyển sang niêm yết trên HOSE

Nhật Lệ Thứ Hai | 15/06/2020 10:51

Ảnh: Baodautu.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 với nhiều nội dung đáng chú ý.
 

Trong đó, nổi bật nhất là kế hoạch chuyển sang niêm yết trên HOSE của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (UPCoM: LPB). Cụ thể, theo báo cáo của Hội đồng Quản trị gửi cổ đông của Ngân hàng, Bưu điện Liên Việt sẽ hoàn thành việc chuyển đăng ký giao dịch cổ phiếu từ hệ thống giao dịch cho chứng khoán chưa niêm yết (UPCoM) sang niêm yết tại HOSE trong năm 2020.

Phía Ngân hàng cho biết, bước đi này nhằm nâng cao tính thanh khoản của cổ phiếu, đem lại lợi ích tối đa cho cổ đông khi chỉ số VN-Index mang tính đại diện cao cho thị trường chứng khoán và thường được các quỹ đầu tư sử dụng làm tham chiếu đo lường hiệu quả đầu tư.

Cũng theo tài liệu được công bố, Ngân hàng có kế hoạch tăng vốn thông qua chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, kế hoạch tăng vốn điều lệ được thực hiện thành 2 đợt: Đợt 1 Ngân hàng sẽ phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỉ lệ 10%, dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Đợt 2 Ngân hàng thực hiện tăng vốn thông qua phương án chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài với tỉ lệ chào bán không quá 4,99%.

Theo Ngân hàng, việc tăng vốn là cần thiết giúp Ngân hàng tuân thủ các quy định chặt chẽ về chỉ số an toàn hoạt động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ của Basel II.

Về kết quả kinh doanh, năm 2019, Ngân hàng ghi nhận hơn 2.039 tỉ đồng lãi trước thuế, tăng trưởng 68% so với năm 2018. Được biết, đây là mức lợi nhuận cao nhất mà Ngân hàng đạt được kể từ khi thành lập đến nay.

Trong đó, mảng dịch vụ ghi nhận kết quả ấn tượng, đặc biệt ở lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm (bancassurance) với mức tăng trưởng đột biến 217%, góp phần đưa kết quả thu dịch vụ cao gấp hơn 2,5 lần so với năm 2018.

* Có thể bạn quan tâm 

►Bước ngoặt khi ACB chuyển sang HOSE


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới