Hủy
Tài Chính

PVX chính thức bị hủy niêm yết vào ngày 9.6

Minh Luân Thứ Năm | 14/05/2020 20:38

Giàn khoan dầu khí. Nguồn: VTC

400 triệu cổ phiếu PVX sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trên HNX.
 

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về việc hủy niêm yết cổ phiếu PVX của Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (HNX: PVX) vào ngày 9.6.

Theo đó, 400 triệu cổ phiếu PVX sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trên HNX.

Lý do bị hủy niêm yết là tổ chức kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với BCTC hợp nhất và riêng năm 2019 của PVX. Đây là trường hợp bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định tại điểm h, khoản 1, Điều 60 Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20/07/2012 quy định và hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán.

Trên sàn HNX, cổ phiếu PVX gần như giảm liên tục từ mức đỉnh khoảng 37.200 đồng hồi 2009 về mức giá đóng cửa ngày hôm nay là 800 đồng. Lợi nhuận sau thuế của PVX 3 năm gần đây luôn ghi nhận lỗ ròng khoảng 400 tỉ mỗi năm.

Trên BCTC hợp nhất và BCTC công ty mẹ năm 2019 của PVX, Công ty kiểm toán Deloitte từ chối đưa ra ý kiến với lý do, Deloitte cho biết họ không thể thu thập được đầy đủ bằng chứng kiểm toán thích hợp để làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán.

Công ty kiểm toán cũng đưa ra vấn đề nhấn mạnh trong BCTC hợp nhất, PVX có khoản công nợ chưa có kết quả cuối cùng về các nghĩa vụ liên quan của Tổng Công ty. Tuy nhiên, Deloitte cũng cho biết vấn đề này không liên quan đến việc từ chối đưa ra ý kiến  kiểm toán như trên.

Nguồn Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong