Hủy
Tài Chính

Nhà máy in tiền quốc gia được sản xuất vàng miếng

Thứ Ba | 06/01/2015 09:49

Nhà máy sẽ thực hiện in, đúc các loại tiền giấy, tiền kim loại, sản xuất vàng miếng, các loại giấy tờ có giá theo kế hoạch giao của Thống đốc NHNN.
 

Ngày 31/12/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2809/QĐ-NHNN Sửa đổi, bổ sung một số điều của Điều lệ tổ chức và hoạt động của Nhà máy In tiền Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định số 1251/QĐ-NHNN ngày 27/6/2014 của Thống đốc NHNN.

Theo đó, sửa đổi, bổ sung Điều 3: Ngành, nghề sản xuất – kinh doanh: Ngành in, đúc tiền và sản xuất vàng miếng, vật phẩm lưu niệm bằng vàng.

Hiện nay, theo quy định thì Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là đơn vị duy nhất được phép sản xuất gia công vàng miếng cho NHNN. Với quyết định này, Nhà máy in tiền quốc gia có thể sẽ là đơn vị tham gia vào hoạt động gia công vàng miếng cho NHNN, phá vị thế độc quyền của SJC.

Nhà máy in tiền sẽ thực hiện nhiệm vụ in, đúc các loại tiền giấy, tiền kim loại, sản xuất vàng miếng, vật phẩm lưu niệm bằng vàng và các loại giấy tờ có giá theo kế hoạch giao của Thống đốc NHNN; Tổ chức chế bản in, tạo khuôn đúc tiền, vàng miếng, giấy tờ có giá và ấn chỉ quan trọng theo hợp đồng với NHNN; Tham gia thiết kế mẫu tiền theo quyết định của Thống đốc NHNN;

Được nhập khẩu hoặc nhận ủy thác nhập khẩu nguyên liệu, vật tư, thiết bị, phụ tùng thay thế phục vụ in, đúc tiền và giấy tờ có giá của Nhà máy và doanh nghiệp khác theo quy định hiện hành của Nhà nước về nhập khẩu; Thực hiện các nhiệm vụ khác do Thống đốc NHNN giao;

Tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh thêm phù hợp với khả năng của Nhà máy và nhu cầu thị trường với điều kiện được sự đồng ý bằng văn bản của NHNN...

Nhà máy được đăng ký bổ sung ngành nghề sản xuất, kinh doanh theo quy định hiện hành; Hạch toán riêng phần hoạt động sản xuất, kinh doanh thêm; Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đối với phần sản xuất, kinh doanh thêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn DVO/SBV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới