Hủy
Tài Chính

Vượt 1.400 điểm, VN-Index đã vào vùng chốt lời?

Song Luân Thứ Ba | 29/06/2021 10:09

Hình ảnh nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ảnh: TL.

VN-Index có phiên tăng điểm, vượt mốc 1.400 điểm một cách thuyết phục với lực cầu ấn tượng cùng thanh khoản tăng trưởng cả về khối lượng và giá trị giao dịch.
 

Phiên giao dịch 28.6, VN-Index mở cửa trong sắc xanh trong bối cảnh nhà đầu tư khá thận trọng trước những diễn biến phức tạp mới của đại dịch COVID-19. Theo đó, diễn biến trong nửa đầu phiên sáng là khá giằng co, khi lực bán chốt lời xuất hiện khi chỉ số ở quanh vùng 1.395 – 1.397 điểm. Tuy nhiên, kể từ cuối phiên sáng cho đến hết phiên chiều thì lực cầu trở lại mạnh mẽ và tập trung vào các mã “trụ” như VHM, MSN, HPG đã kiến tạo xu hướng đi lên của chỉ số chung.

Điểm đáng chú ý là thanh khoản trên thị trường phiên giao dịch này đã có sự cải thiện, giá trị giao dịch qua kênh khớp lệnh ở sàn HOSE đạt hơn 23.100 tỉ đồng, tăng hơn 25% so với mức bình quân của tuần trước đó.

 

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng khá tốt sau khi vượt vùng kháng cự “cứng” 1.370 – 1.380 điểm, nhưng chủ yếu là nhờ lực kéo của một số cổ phiếu “trụ” và vẫn chưa có sự lan tỏa rõ rệt trên thị trường. Dưới góc nhìn kỹ thuật, một số chỉ báo động lượng đã đi vào vùng quá mua có thể kích hoạt nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong một vài phiên tới.

Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư trong giai đoạn này nên thực hiện chốt lời dần danh mục đầu tư ngắn hạn đã đạt lợi nhuận kỳ vọng để bảo toàn thành quả. Cùng với đó, nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo của thị trường để kịp thời cơ cấu lại danh mục nếu xuất hiện biến động ngoài dự kiến. Vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số vẫn đang là 1.390 - 1.400 điểm.

 

Ở góc nhìn kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho biết VN-Index tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch 28.6 với thanh khoản được cải thiện nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh, vẫn có sự thận trọng nhất định từ nhà đầu tư đối với thị trường.

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, VN-Index đang tiến dần tới mốc kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.420 điểm do vậy các giao dịch ngắn hạn mua đuổi ở vùng giá cao hiện tại không được khuyến khích. SHS dự báo trong phiên giao dịch 29.6, thị trường có thể sẽ rung lắc tại vùng giá hiện tại.

Theo đó, công ty chứng khoán này khuyến nghị những nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Nhà đầu tư đang có tỉ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng.

Có thể bạn quan tâm

"Đoàn tàu" VN-Index chính thức cán đích 1.400 điểm


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới