Hủy
Thế giới

23,5 tỷ USD "bốc hơi" khỏi quỹ ETF của Pimco

Thứ Năm | 02/10/2014 08:03

Chỉ tính trong tháng 9, giới đầu tư đã rút tổng 23,5 tỷ USD ra khỏi quỹ Pimco Total Return bond fund, đặc biệt sau khi Bill Gross từ chức.
 
Ngày 1/10, Pimco cho biết, quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới này đã mất 10% tài sản kể từ đầu tháng 9. Con số 23,5 tỷ USD này tương đương với lượng vốn đã chảy ra khỏi quỹ trong 8 tháng trước đó.

Tính đến nay, quỹ ETF của Pimco đã bị rút vốn liên tục trong 17 tháng với tổng dòng vốn chảy ra lên tới 92,3 tỷ USD. Tổng tài sản được quản lý giảm xuống dưới 200 tỷ USD so với đỉnh 292,9 tỷ USD đạt được hồi tháng 4/2013.

gafin

Trong khi Pimco đang chịu thiệt hại lớn sau khi ông Gross bất ngờ rời quỹ thì các quỹ quản lý tài sản đối thủ lại hưởng lợi lớn. Đối thủ của Pimco, quỹ DoubleLine do Jeffrey Gundlach điều hành đã thu về hơn 800 triệu USD trong 3 phiên giao dịch gần đây trong khi quỹ Vanguard cho biết, lượng vốn chảy vào quỹ theo dõi thị trường trái phiếu ngày càng tăng.

Các chuyên gia tư vấn và công ty nghiên cứu, như Mercer và Morningstar đã hạ thấp vai trò của quỹ Pimco Total Return Fund trên thị trường trái phiếu sau sự kiện ông Gross rời đi và làn sóng bán tháo cổ phiếu của quỹ. Tuy nhiên, Pimco Total Return Fund vẫn giữ ngôi vị là quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới, theo Morningstar.

Tuy nhiên, Pimco cho biết, dòng vốn chảy ra đang có xu hướng giảm đáng kể trong tuần này.

Nguồn Theo DVO/ Financial Times, Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới