Hủy
Thế giới

56 người Trung Quốc thiệt mạng do động đất

Thứ Bảy | 20/04/2013 14:37

Trận động đất mới xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên mạnh gần 7 độ richter.
Báo cáo sơ bộ cho biết, đã xác nhận 56 trường hợp tử vong và khoảng 600 người bị thương trong trận động đất ở thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên, thành phố này rất gần nơi xảy ra trận địa chấn khủng khiếp vào năm 2008 khiến 70.000 người thiệt mạng.

Tân Hoa xã cho hay 2.000 binh sĩ đã được triển khai để dọn dẹp đống đổ nát ở đây và hỗ trợ cứu hộ. Truyền hình quốc gia CCTV thì nói chỉ có xe cấp cứu mới được quyền vào Nhã An dù sân bay Thành Đô đã hoạt động trở lại.

Cũng có nguồn tin nói rằng Nhã An có mưa nhẹ, làm tăng nguy cơ xảy ra sạt lở đất.

Cư dân các tỉnh lân cận cũng thông báo về những dấu hiệu rất rõ về cơn địa chấn sắp xảy đến. Người dân thủ phủ Thành Đô đã rời nhà vì sợ động đất, theo nguồn tin từ blog Sina Weibo.

Thành Đô nằm cách tâm chấn 140km.

Khu vực này rung lên với nhiều cơn dư chấn, cơn mạnh nhất đo được 5,1 độ, ở các huyện Lư Sơn và Boaxing. Cơ quan Địa chất ban đầu xác định cường độ ở mức 7 độ nhưng sau đã chỉnh lại con số.

Một cư dân Thành Đô cho biết ông có thể cảm nhận động đất tít trên tầng 13 của chung cư ông đang sống. Theo lời ông này, tòa nhà lắc trong khoảng 20 giây. Ông quan sát thấy ngói rơi khỏi các tòa nhà bên cạnh.

Nhã An là thành phố với bề dày lịch sử, được coi là một trong những cái nôi của văn hóa trà Trung Quốc, cùng là nơi đặt 1 trong các trung tâm lớn của nước này về bảo tồn quần thể gấu trúc.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật