Hủy
Thế giới

Anh dự kiến tổ chức trưng cầu dân ý về khả năng rời EU

Thứ Ba | 09/10/2012 20:43

Thủ tướng David Cameron sẽ tổ chức trưng cầu dân ý về việc Anh rời EU nhằm xoa dịu sự hoài nghi của các thành viên trong Đảng Bảo thủ.
 
Trong buổi trả lời phỏng vấn chương trình Today của đài BBC, thủ tướng Anh David Cameron cho biết khủng hoảng khu vực đồng euro (eurozone) đã mở ra một cơ hội mới cho London tìm kiếm "một biện pháp giải quyết mới" đối với mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Theo ông Cameron, chính phủ của ông cần có được sự đồng thuận của đất nước đối với biện pháp giải quyết, và một cuộc trưng cầu dân ý là cách nhanh nhất, đơn giản nhất và hợp lý nhất để đạt được điều đó.

Lời hứa hẹn tổ chức trưng cầu dân ý về việc liệu Anh nên tiếp tục ở lại hay rời EU cũng là điều mà các thành viên Đảng Bảo thủ của ông Cameron hoài nghi về tương lai đồng euro mong muốn.

Khi được hỏi vì sao luôn né tránh câu hỏi liệu Anh có nên ở lại EU hay không, ông Cameron cho biết: "Lý do tôi né tránh là vì bản thân tôi không thích thú ý tưởng Anh rời khỏi EU cũng như không hài lòng với tình trạng hiện tại".

Hiện tại, Anh đang xem xét các chính sách trong trường hợp phải rời EU. Thủ tướng Anh cũng cho biết cuộc trưng cầu dân ý sẽ không thể diễn ra trong thời gian sơm bởi ưu tiên hiện tại của châu Âu là đối phó với khủng hoảng eurozone.

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO