Hủy
Thế giới

Anh truy tố Tập đoàn Olympus tội gian lận kế toán

Thứ Năm | 05/09/2013 20:24

Vụ bê bối vừa gây tổn hại nghiêm trọng tiếng tăm của công ty có gần 100 năm lịch sử này, làm cho giá cổ phiếu của công ty bị giảm mạnh.
 
Tập đoàn sản xuất các thiết bị quang học Olympus của Nhật Bản ngày 4/9 cho biết nhà chức trách Anh đang tiến hành thủ tục truy tố tập đoàn này và một trong các công ty con vì dính líu tới âm mưu gian lận kế toán qui mô lớn.

Olympus cho biết Văn phòng chống gian lận nghiêm trọng ở London đang truy tố công ty này cùng vớicông ty con ở Anh là Gyrus vì đã cung cấp cho nhân viên kiểm toán những thông tin giả và có tínhchất lừa gạt từ năm 2009 đến năm 2010.

Vụ bê bối gian lận kế toán của Tập đoàn Olympus bị phanh phui vào cuối năm 2011 bởi chính Tổng giámđốc khi đó là ông Michael Woodford.

Thương gia người Anh này đã bị sa thải sau khi phanh phui một số hoạt động đầu tư của Olympus,trong đó có vụ mua công ty Gyrus.

Vụ bê bối vừa kể đã gây tổn hại nghiêm trọng tiếng tăm của công ty có gần 100 năm lịch sử này vàlàm cho giá cổ phiếu của công ty bị giảm mạnh. Cổ phiếu Olympus đã giảm gần 3% sau khi có tin vềcác cáo trạng mới ở Anh.

Trước đó, hồi tháng Sáu, các công tố viên Nhật Bản đã bắt giữ ba doanh nhân tình nghi nhận tiền bấthợp pháp từ Tập đoàn Olympus để giúp che giấu những khoản thua lỗ khổng lồ lên tới 1,7 tỷUSD.

Olympus thừa nhận đã có hoạt động gian lận sổ sách để che giấu các khoản thua lỗ trong đầu tư chứngkhoán từ thập niên 1980.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới