Hủy
Thế giới

Assad tuyên bố tiếp tục tranh cử Tổng thống Syria

Thứ Ba | 22/10/2013 08:43

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết mọi nỗ lực nhằm tái đắc cử của Tổng thống Syria sẽ chỉ kéo dài cuộc nội chiến tại quốc gia này.
 
Trong bài trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al-Mayadeen của Libanphát sóng ngày 21/10, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố ông không thấy "bất cứ lí do gì"khiến ông không thể ra tranh cử trong cuộc bầu cử tiếp theo.

Tổng thống Assad cũng nói rằng "hiện chưa có các nhân tố" để tiến hành hội nghị hòa bình "Geneva-2"với phe đối lập.

Phản ứng lại tuyên bố của ông Assad, sau khi đàm phán với giới chức Liên đoàn Arập tại Paris(Pháp), Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết mọi nỗ lực nhằm tái đắc cử của Tổng thống Syria sẽ chỉkéo dài cuộc nội chiến tại quốc gia này và phe đối lập sẽ không bao giờ đồng ý để ông Assad tiếptục cầm quyền.

Cùng ngày, các ngoại trưởng Liên minh Châu Âu (EU) đã hối thúc phe đối lập Syria tham gia hội nghịGeneva-2, đồng thời khuyến khích Liên minh Dân tộc Syria (SNC) đảm nhận vai trò lãnh đạo trong cáccuộc thương lượng.

Trong diễn biến liên quan, lữ đoàn "Cơn bão phương Bắc" đối lập ở Syria đã cáo buộc Damascus khôngtrả tự do hàng chục nữ tù nhân vốn phải được thả theo một phần thỏa thuận trao đổi con tin đạt đượchồi cuối tuần qua.

Cũng trong ngày 21/10, Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) thông báo quan chức hàng đầu của LHQ lãnhđạo phái đoàn về tiêu hủy vũ khí hóa học Syria Sigrid Kaag đã tới Damascus.

Nguồn Vietnam Plus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO