Hủy
Thế giới

Bạo loạn liên tiếp ở Pháp liên quan đến người Hồi giáo

Thứ Hai | 22/07/2013 13:28

Các vụ bạo loạn khởi nguồn từ việc Pháp áp dụng lệnh "cấm mang khăn trùm đầu của người Hồi giáo ở nơi công cộng".
 
Đêm 20 rạng sáng 21/7, khoảng 20 xe ô tô đã bị đốt cháy và bốn người bị bắt giữ trong đêm bạo lựcthứ hai liên tiếp tại thị trấn Elancourt, ngoại ô phía Tây thủ đô Paris của Pháp.

Theo kênh truyền hình BFM, khoảng 50 người tham gia vụ gây rối này,trong đó một số người sử dụng vũ khí và ném bom xăng vào lực lượng cảnh sát.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Manuel Valls tuyên bố cảnh sát sẽ được tăngcường đến đây để duy trì trật tự.

Bạo loạn bắt đầu từ khoảng 20h30' tối 19/7 (giờ địa phương), khigần 250 thanh thiếu niên đụng độ với cảnh sát tại thị trấn Trappes gần đó trong một cuộc biểu tìnhphản đối việc Pháp áp dụng lệnh "cấm mang khăn trùm đầu của người Hồi giáo nơi công cộng" (áp dụngtừ tháng 4/2011). Một thiếu niên 14 tuổi đã bị thương nặng sau khi trúng đạn vào đầu, nhưng hiệnchưa rõ phát súng đến từ đâu. Trong đêm đầu tiên này, bạo loạn kéo dài đến tận 2h sáng 20/7.

Nhiều chính trị gia và lãnh đạo các cộng đồng dân cư ở Pháp đã kêugọi người dân bình tĩnh. Bộ trưởng Nội vụ Manuel Valls tuyên bố: "Tấn công cảnh sát, phá hoại cácphương tiện giao thông và cửa hàng công cộng là hành động vô ý thức, không giải quyết được vấn đềvà không thể chấp nhận được".

Ước tính hiện nay có khoảng 6 triệu tín đồ đạo Hồi sống tạiPháp.

Nguồn Chinhphu.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO