Hủy
Thế giới

Báo Philippines cảm kích trước sự giúp đỡ của Việt Nam

Thứ Ba | 12/11/2013 15:58

Nhật báo Inquirer của Philippines vừa có bài viết về sự hỗ trợ của quốc tế đối với nước này sau thảm họa bão Haiyan.
 

Hôm nay (12.11), Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Australia và Liên Hợp Quốc đã gửi các đồ cứu trợ tới Philippines trong lúc những thiệt hại của “siêu bão” Haiyan đang dần “lộ diện”.

Lầu Năm Góc đã điều lính thủy đánh bộ và các thiết bị còn Anh chuẩn bị điều một tàu và một máy bay vận tải tới trợ giúp hoạt động giảm trừ thiên tai sau cơn bão.

Tờ Inquirer tỏ ra cảm kích và cho rằng ngay cả Việt Nam, quốc gia đang phải sơ tán dân cư trên qui mô lớn để đón cơn bão Haiyan, cũng đã gửi hàng cứu trợ trị giá 100.000 USD và khẳng định “sẽ luôn đứng bên cạnh nhân dân Philippines trong thời khắc khó khăn này”.

Hiện các hoạt động cứu trợ đang được tập trung vào thành phố Tacloban trên đảo Leyte, 4 ngày sau khi một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử thế giới phá hủy toàn bộ khu vực này và để lại vô số thi thể nạn nhân sau khi càn quét.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hứa sẽ sớm tiến hành giúp đỡ Philippines và khoảng 90 lính thủy đánh bộ cùng các thủ thủy Mỹ đang đóng quân tại Nhật Bản đã bay tới Tacloban trên 2 máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules, đem theo các thiết bị thông tin liên lạc và vận tải để trợ giúp các lực lượng vũ trang Philippines trong hoạt động giảm trừ thảm họa.

Nguồn Lao Động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới