Hủy
Thế giới

Bộ ba quyền lực Venezuela lại tập trung ở Cuba

Thứ Hai | 14/01/2013 16:19

3 người quyền lực nhất Venezuela một lần nữa cùng có mặt tại thủ đô Havana (Cuba) ngày 13/1 làm dấy lên lo ngại vê sức khỏe của tổng thống Hugo Chavez.
 

Bộ ba quyền lực trên bao gồm phó tổng thống Nicolas Maduro, chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello và bộ trưởng Dầu mỏ Rafael Ramirez. Ngoài việc kiểm tra sức khỏe của vị tổng thống 58 tuổi, cả 3 ông còn hội đàm với chủ tịch Cuba Raul Castro.

Việc cả 3 ông tề tựu về Cuba cộng với thông tin được giữ kín càng khiến dư luận đặt câu hỏi về lời đồn ông Chavez đang cận kề cái chết. Trước đó, anh trai tổng thống là ông Adan Chavez đã lên tiếng bác bỏ thông tin ông Chavez bị hôn mê và gia đình đang xem xét rút thiết bị thở.

Trong trong bối cảnh phe đối lập yêu cầu yêu cầu chính phủ công khai thông tin cụ thể về tình trạng sức khỏe của tổng thống Chavez, bộ trưởng Thông tin Ernesto Villegas tối 13/1 cho biết sức khỏe của công Chavez hiện khá lạc quan. “Việc nhiễm trùng đường hô hấp sau phẫu thuật đã được kiểm soát, mặc dù hiện vẫn tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để chữa trị dứt điểm suy hô hấp cấp... Đến thời điểm này, ông Chavez rất tỉnh táo” – vị quan chức này nói.

Thế nhưng, ông Ernesto Villegas không thông báo chi tiết về lộ trình điều trị cũng như điều kiện sức khỏe hiện tại của ông Chavez. Cựu phó tổng thống Elias Jaua cũng chỉ nói chung chung: “Tình hình hiện nay khá phức tạp nhưng ông Chavez đang chiến đấu hết mình”.

Cùng ngày 13/1, hàng ngàn người ủng hộ tổng thống tái đắc cử Venezuela đã tuần hành khắp các đường phố thủ đô và một số bang để thể hiện tinh thần đoàn kết và niềm tin vào ngày về của ông Chavez.

Nguồn Người lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong