Hủy
Thế giới

Bộ Quốc phòng Anh từng bị hớ vì "ngoại cảm"

Thứ Hai | 28/10/2013 09:00

Năm 2002, Bộ Quốc phòng Anh đã thực hiện một nghiên cứu quy mô lớn về "ngoại cảm nhằm phục vụ công tác chiến trường.
 

Từ lâu nay trên thế giới, năng lực siêu nhiên vẫn là một câu hỏi bí ẩn khiến nhiều chuyên gia vànhà khoa học đau đầu tìm lời giải đáp.

Quân đội Anh đã từng chi rất nhiều tiền cho các nghiên cứu "ngoại cảm", tuy nhiên kết quả họ nhận về lại không được như mong đợi.

Sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9 tại Trung tâm Thương mại Thế giới của Mỹ và sự nổi lên củaOsama bin Laden như một kẻ thù số một của phương Tây, Bộ Quốc phòng Anh đã chú trọng tới dự án khaithác năng lực "ngoại cảm" siêu nhiên nhằm mục đích phát hiện vũ khí hủy diệt hàng loạt và thậm chílà truy tìm Osama bin Laden.

Ban đầu, Bộ Quốc phòng Anh đã cho mời 12 người tự quảng cáo mình là "nhà ngoại cảm đích thực"trên Internet tới tham gia vào các chương trình thử nghiệm bí mật khai thác năng lực siêu nhiên củamình. Tuy nhiên tất cả các "nhà ngoại cảm" này đều từ chối thamgia thử nghiệm mặc dù họ được hứa hẹn là sẽ nhận được rất nhiều tiền.

 - 1

Hai "nhà ngoại cảm" tham gia vào mộtcuộc thử nghiệm

Quân đội Anh đành phải mời những người "nghiệp dư" và tìm cách huấn luyện binh sĩcủa mình sử dụng năng lực siêu nhiên "ngoại cảm" này để phục vụ cho mục đích an ninh quốcphòng.

Năm 2002, Bộ Quốc phòng Anh đã thực hiện một nghiên cứu quy mô lớn, trong đó các chuyên gia quânđội bịt mắt tình nguyện viên và yêu cầu họ "nhìn ra" những vật dụng để bên trong chiếc phong bì màuxám dán kín.

Các tài liệu của Bộ Quốc phòng được giải mật cho thấy 28% số người tham gia thử nghiệm đã tìmcách đoán gần trúng nội dung bên trong chiếc phong bì gồm những bức ảnh của một con dao, Mẹ Teresavà một "người châu Á".

Tuy nhiên phần lớn số đối tượng tham gia thử nghiệm đều đưa ra đáp án "trậtlất", thậm chí có một người còn ngủ quên khi tìm cách "cảm xạ" nội dung của phong bì.

Sau một thời gian thực hiện, Bộ Quốc phòng Anh kết luận "thuyết ngoại cảm" có ít giá trị cho mục đích an ninh quốc phòng vàquyết định chấm dứt dự án này mà không hề đề cập tới khả năng áp dụng nó vào thực tiễn.

Chuyên gia Nick Pope, người điều hành chương trình nghiên cứu UFO của Bộ Quốc phòng Anh chobiết: "Cái gọi là 'ngoại cảm' này chỉ thuần là đoán mò mà thôi, nhưng bạn không thể bỏ ra từng đấytiền và thời gian chỉ để ngồi tìm những thứ vô bổ. Ở đây chúng ta đang nói về bin Laden và vũ khíhủy diệt hàng loạt."

Nguồn Khám Phá

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO