Hủy
Thế giới

Cảnh báo "cực kỳ nghiêm trọng" trên bán đảo Triều Tiên

Thứ Tư | 02/04/2014 10:58

Theo hãng AFP/THX, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã cảnh báo về tình hình "cực kỳ nghiêm trọng" trên bán đảo Triều Tiên.
 

Trong cuộc họp với giới lãnh đạo quân sự hôm 1/4, ông Kim cáo buộc Washington và Seoul gây ra tình trạng căng thẳng hiện nay, chà đạp lên thiện chí hòa bình của Bình Nhưỡng bằng việc tiếp tục tập trận chung - động thái Triều Tiên coi là một cuộc diễn tập xâm lược.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/4 dẫn lời nhà lãnh đạo này nhấn mạnh: "Tình hình hiện nay cực kỳ nghiêm trọng. Phớt lờ sự cao thượng và thiện chí của chúng ta, Mỹ cùng các thế lực thù địch khác đã đẩy mạnh các cuộc diễn tập quân sự nhằm hủy hoại nền cộng hòa của chúng ta về phương diện chính trị, cô lập chúng ta về kinh tế và tấn công ta về mặt quân sự. Quân đội và nhân dân Triều Tiên sẽ không bao giờ nhân nhượng 'chính sách thù địch của Mỹ' và sẽ 'đập tan' âm mưu đó."

Cùng ngày, Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, ông Min Kyung-wook cho biết Triều Tiên đã điều một máy bay không người lái giám sát 1 trong 5 hòn đảo của Hàn Quốc ở phía Nam hải giới liên Triều - nơi Triều Tiên tiến hành tập trận bắn đạn thật hồi đầu tuần này./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong