Hủy
Thế giới

Châu Á: Thị trường văn phòng đắt nhất thế giới

Minh Đức Thứ Ba | 12/12/2017 10:51

Bisnow

Nhu cầu văn phòng lớn đến từ các công ty nội địa khiến các thành phố của Trung Quốc chiếm một nửa trong top 10 thị trường thuê đắt nhất thế giới.

Châu Á, nơi có nhiều văn phòng sang và đắt nhất thế giới

Các thành phố thuộc châu Á là những thị trường có mức giá thuê văn phòng cao cấp đắt nhất thế giới với trung bình 1,195 USD/m2/năm, cao hơn châu Mỹ là 85 915 USD/m2/năm và khu vực EMEA là 839 USD/m2/năm.

Theo báo cáo mới nhất của JLL về giá thuê văn phòng cao cấp trên toàn cầu, khu Trung tâm Hong Kong là thị trường văn phòng cao cấp đắt nhất thế giới, theo sau là Midtown của New York, West End của London, Phố Tài chính của Bắc Kinh và thung lũng Silicon ở California. Tuy nhiên, bảng xếp hạng đã có sự thay đổi so với những ấn bản trước, khi Trung Quốc có một nửa các thị trường nằm trong top 10 năm nay.

"Trung Quốc – với nền tảng thị trường mạnh mẽ, chi phí gia tăng và lượng cầu về không gian văn phòng cao cấp đã thúc đẩy khu trung tâm Hồng Kông, Phố Tài chính Bắc Kinh, Trung tâm Bắc Kinh, Phúc Điền của Thâm Quyến và Phố Đông Thượng Hải lọt vào top 10", theo Jeremy Sheldon, Giám đốc Điều hành thị trường cho thuê và Đầu tư Tích hợp tại châu Á-Thái Bình Dương của JLL.

Tại thị trường Trung Quốc, các công ty đang lấp đầy vào các tòa nhà văn phòng cao cấp ở Bắc Kinh, làm giảm nhu cầu bị dồn nén khi họ nâng cấp lên các văn phòng tốt hơn. Trong khi đó, các công ty dịch vụ tài chính trong nước tiếp tục thúc đẩy nhu cầu văn phòng ở khu trung tâm Thượng Hải. Nhiều doanh nghiệp lâu đời ở Trung Quốc tiếp tục thành lập văn phòng tại Bắc Kinh và Thượng Hải để mở rộng thị phần và điều này sẽ khiến nhu cầu thuê văn phòng tiếp tục tăng cao", ông Sheldon giải thích.

Khu Trung tâm Hồng Kông tiếp tục là thị trường cho thuê văn phòng đắt nhất thế giới. Với mức 3.477 USD/m2/năm, giá thuê đã cao hơn gần 70% so với các tòa nhà tương đương tại Midtown ở New York hoặc West End của London.

Ngược lại, sự đa dạng kinh tế tại châu Á cũng đem lại những không gian văn phòng cao cấp với giá cả cạnh tranh nhất thế giới. Kuala Lumpur, Manila và Bangkok đều lọt top ba thị trường văn phòng cao cấp có mức giá thuê phải chăng nhất trên toàn cầu.

Khách công nghệ là đối tượng của văn phòng hạng sang

Một lượng lớn các công ty công nghệ nhắm đến các tòa nhà cao cấp để thu hút các tài năng hàng đầu và để nâng cao hình ảnh thương hiệu của họ. Mặc dù chi phí là yếu tố then chốt, nhưng các công ty sẽ ưu tiên lựa chọn vị trí đặt văn phòng có khả năng tiếp cận được nhân tài.

Hoặc một lượng lớn các khách thuê công nghệ nâng cấp văn phòng của họ từ các văn phòng dịch vụ sang văn phòng thực thụ, và từ Hạng B sang Hạng A tại châu Á-Thái Bình Dương.

Các công ty sẽ tiếp tục tập trung vào cách bố trí không gian sao cho sáng tạo để đáp ứng được nhu cầu của nhân viên, đồng thời nâng cao hiệu quả làm việc và khuyến khích ý tưởng mới. Điều này giúp nhân viên làm việc ngày càng linh hoạt và hoàn thiện hơn. Các dịch vụ chất lượng cao, từ khu vực ăn uống đến các không gian giải trí, phòng tập thể dục và khu vực cho sức khỏe, có thể sẽ trở thành các tính năng tiêu chuẩn ở những văn phòng cao cấp".

Mức giá thuê trung bình của khu vực dựa trên tổng chi phí thuê của 20 thị trường được theo dõi ở châu Á-Thái Bình Dương, như sau:

Chau A: Thi truong van phong dat nhat the gioi
 

     Danh sách 10 thị trường văn phòng cao cấp có giá thuê đắt nhất trên thế giới:

Chau A: Thi truong van phong dat nhat the gioi

Danh sách 10 thị trường văn phòng cao cấp có giá thuê phải chăng nhất trên thế giới:

Chau A: Thi truong van phong dat nhat the gioi
 

Nguồn Bloomberg/ Reatimes.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật