Hủy
Thế giới

Cháy nổ ở công ty hóa chất lớn nhất thế giới tại Đức

Thứ Ba | 18/10/2016 10:39

Ít nhất 2 người chết, 2 mất tích và nhiều người khác bị thương sau vụ nổ tại BASF – hãng sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới.
 

Vụ việc xảy ra tại Ludwigshafen, Đức hôm 17.10. Một cột khói đen nghịt bốc lên từ nhà máy của BASF sau vụ nổ, có thể nhìn thấy rõ dù ở khoảng cách rất xa. Cột khói bốc lên trong suốt nhiều giờ đồng hồ liền.

Sau khi đám cháy đã được khống chế, cảnh sát vẫn khuyến cáo cư dân Ludwigshafen và cả ở thành phố Mannheim lân cận nên ở trong nhà, đóng chặt các cửa lại và tắt hệ thống điều hòa nhiệt độ. Cảnh sát nói vẫn chưa biết loại hóa chất nào đã phát tán vào không khí sau vụ nổ khủng khiếp.

Trên Twitter, cư dân sống gần nhà máy cho biết họ bị các vấn đề ở đường hô hấp.

BASF cho biết vẫn chưa rõ nguyên nhân gây cháy nổ, đang trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, hãng truyền thông Đức Deutsche Welle dẫn thông tin từ giới chức Ludwigshafen loại bỏ nguy cơ khủng bố trong vụ này.

Reuters đưa tin, vụ nổ xảy ra ở một khu vực đường ống dẫn nguyên liệu thô, nơi vẫn thường dẫn những nguyên liệu lỏng dễ cháy như naphtha và methanol.

BASF đã phải đóng cửa 14 nhà máy vì lý do an toàn cũng như vì bị cắt nguồn cung vật liệu thô sau vụ cháy nổ.

Khu phức hợp của BASF tại Ludwigshafen là khu vực sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới, rộng đến 10 km vuông, quy tụ 39.000 nhân viên làm việc.

Nguồn Thanh niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO