Hủy
Thế giới

Chính trị gia thất sủng Bạc Hy Lai ra tòa ngày 22/8

Chủ Nhật | 18/08/2013 23:00

Hãng tin Tân Hoa Xã ngày 18/8 đưa tin chính trị gia bị thất sủng của nước này là ông Bạc Hy Lai sẽ ra hầu tòa từ ngày 22/8 tới.
 
Tân Hoa xã dẫn lời tòa án ở Tế Nam, phía Đông Trung Quốc cho biết ông Bạc Hy Lai, nguyên ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, bị cáo buộc nhận hối lộ, đút lót và lạm dụng chức quyền.

Tin nêu rõ: "Bạc Hy Lai sẽ ra hầu tòa tại phiên khai mạc xét xử tại Tòa án Nhân dân trung thẩm thành phố Tế Nam vào tuần tới do các cáo buộc nhận hối lộ, đút lót và lạm dụng quyền lực. Phiên khai mạc sẽ bắt đầu lúc 8h30' (0h30' GMT) ngày 22/8 tại phòng xử án số 5."

Ông Bạc trước đó đã bị khai trừ khỏi Đảng cũng như bị đưa ra khỏi Bộ Chính trị Trung Quốc khóa trước, bị bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội.

Tháng Tám năm ngoái, vợ ông Bạc là bà Cốc Khai Lai cũng đã bị kết án tử hình treo do chủ mưu trong vụ đầu độc doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Heywood được phát hiện đã chết hồi tháng 11/2011 tại thành phố Trùng Khánh, nơi ông Bạc Hy Lai khi đó đang làm lãnh đạo.

Doanh nhân này từng có quan hệ thân thiết với gia đình ông Bạc từ khi ông này còn làm thị trưởng Đại Liên những năm 1990, đồng thời được coi là người đưa con trai ông Bạc là Bạc Qua Qua sang du học ở Anh và Mỹ.

Vụ bê bối bắt đầu bùng phát khi cấp dưới của ông Bạc là cựu giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân bỏ chạy vào Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô đầu năm 2012, hé mở những chi tiết trong vụ án doanh nhân Heywood qua đời.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới