Hủy
Thế giới

Chứng khoán Châu Á giảm khi giá sản xuất của Trung Quốc tiếp tục giảm

Thứ Năm | 09/01/2014 15:02

Thị trường đi xuống sau khi Cục thống kê Trung Quốc cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) của nước này giảm 1,4%.

Lúc 11h10 giờ Việt Nam, chỉ số chứng khoán MSCI Châu Á-Thái Bình Dương giảm 0,6% xuống 139,03 điểm, sau khi tăng 1% vào phiên trước, phiên tăng mạnh nhất kể tư ngày 18/11/2013.

Thị trường đi xuống sau khi Cục thống kê Trung Quốc cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) của nước này giảm 1,4% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 12/2013, ghi nhận tháng giảm thứ 22 liên tiếp, đợt giảm dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997. Giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc tăng 2,5%.

Trong biên bản cuộc họp mới nhất công bố vào đêm trước, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhận định tác dụng từ chương trình mua trái phiếu đang giảm dần và lên tiếng lo ngại về những rủi ro tiềm tàng ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính.

Những cổ phiếu nổi bật

Cổ phiếu của Great Wall Motor Co. giảm 7,7% trên thị trường Hồng Kông sau khi hãng sản xuất ô tô thể thao đa dụng và xe bán tải của Trung Quốc này dự báo doanh số sẽ tăng chậm lại trong năm nay.

Cổ phiếu của Canon Inc. giảm 2% trên thị trường Tokyo do tin lợi nhuận hoạt động kinh doanh của hãng sản xuất máy ảnh lớn nhất thế giới này có thể không đạt dự báo.

Cổ phiếu của Belle International Holdings Ltd., hãng bán giầy dép lớn nhất Trung Quốc, giảm 2,8% sau khi tăng 13% vào phiên trước.

Cổ phiếu của Daiei Inc. giảm 7,3% trên thị trường Tokyo khi hãng điều hành chuỗi siêu thị này hạ dự báo về lợi nhuận.

Nguồn Tin Công Nghệ Tổng Hơp

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới