Hủy
Thế giới

Cổ phiếu Manchester United tăng kỷ lục khi David Moyes bị sa thải

Thứ Tư | 23/04/2014 10:19

Giá cổ phiếu của Manchester United trên sàn chứng khoán New York (Mỹ) lên mức cao nhất kể từ khi cựu HLV Alex Ferguson nghỉ hưu năm ngoái.
 
Trong phiên mở cửa vào ngày 22/4, giá cổ phiếu của Manchester United (MU) tăng từ 17,72 USD lên 18,6 USD. Đây là mức cao nhất trong vòng 11 tháng trở lại đây, kể từ ngày Sir Alex nói lời chia tay đội bóng.

Đây là tin vui không chỉ đối với giới chủ của MU mà cả đối với người hâm mộ. Trong triều đại của Moyes ở Old Trafford, hình ảnh đội bóng suy giảm nghiêm trọng vì thành tích kém cỏi. Các nhà tài trợ lớn như Chevrolet hay Nike thậm chí đánh tiếng sẽ rút lại tài trợ nếu CLB không có sự cải thiện.

Quyết định sa thải Moyes khiến các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào tương lai của đội bóng, thể hiện rõ ràng thông qua giá cổ phiếu tăng cao. Chuyên gia tài chính tại London - Andy Green phân tích: "Manchester United đang ở giai đoạn chuyển giao và suy giảm cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, có những mức độ kém hiệu quả mà giới chủ Mỹ có thể chấp nhận được và có mức độ buộc họ phải ra quyết dịnh dứt khoát. Khi Nike tuyên bố họ không muốn đầu tư vào câu lạc bộ đang ở tình thế khủng hoảng như vậy buộc MU phải sa thải Moyes".

Rõ ràng bên cạnh lý do chuyên môn, hình ảnh đội bóng và những vấn đề kinh tế dài hạn đều có ảnh hưởng đến quyết định sa thải Moyes hôm 22/4.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới