Hủy
Thế giới

Đã có năm người chết trong vụ siêu động đất tại Chile

Thứ Tư | 02/04/2014 11:42

Theo kênh CNN, đã có ít nhất năm người thiệt mạng trong vụ trong vụ động đất mạnh 8 độ Richter tại Chile ngày 1/4.
 

Bộ trưởng Nội vụ Chile Rodrigo Penailillo thông báo có ít nhất 5 người thiệt mạng và cảnh báo sóng thần tại bờ biển nước này sẽ được duy trì thêm ít nhất 6 giờ đồng hồ.

Kênh Cooperativa của Chile cho hay, số vụ thương vong đang tăng lên do nhiều người bị thương nặng vì bị tường đổ sập đè lên, trong đó có một bé trai hai tuổi.

Người đứng đầu chính quyền thành phố Iquique của Chile, ông Gonzalo Prieto cho biết ở thành phố này đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng do trận động đất.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có cường độ 8 độ Richter xảy ra vào lúc 23 giờ 46 phút ngày 1/4 (GMT, tức 7 giờ 46 sáng ngày 2/4 theo giờ Hà Nội).

Trận động đất đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Iquique của Chile 79 km về phía Tây Tây Bắc.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ thông báo đã xuất hiện sóng thần cao khoảng 2 mét ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc Chile.

Văn phòng khẩn cấp ONEMI của Chile cho biết theo báo cáo ban đầu, động đất đã gây sạt lở đất khiến một số con đường và tuyến cao tốc tại nước này tê liệt.

Chile là một trong những quốc gia bị động đất nhiều nhất trên thế giới.

Tháng 2/2010, miền trung và miền nam Chile bị dính một trận động đất mạnh tới 8,8 độ Richter, tiếp sau đó là sóng thần tàn phá hàng chục thị trấn.

Trận động đất này đã khiến hơn 500 người chết và thiệt hại vật chất lên tới 30 tỷ USD./.

Theo Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong