Hủy
Thế giới

Đài Loan Trung Quốc tiến hành bầu cử địa phương

Thứ Bảy | 29/11/2014 17:00

Dự kiến, Quốc Dân Đảng sẽ khó giành được nhiều sự ủng hộ của người dân Đài Loan khi mà cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào 2 năm tới.

Theo Reuters, cuộc bầu cử diễn ra ngày 29/11 này sẽ là lần đầu tiên người dân Đài Loan được bày tỏ quan điểm của mình kể từ tháng 3/2014, khi hàng nghìn thanh niên Đài Loan chiếm trụ sở chính quyền nhằm phản đối một dự luật kêu gọi gia tăng các hoạt động thương mại với Trung Quốc.

“Cuộc bầu cử lần này sẽ có ảnh hưởng nhiều đến triển vọng kinh tế của Đài Loan”, ông Lin Gui-cheng, một người Đài Loan 60 tuổi tham gia bỏ phiếu cho biết.

Lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu tham gia bỏ phiếu (Ảnh Reuters)
Lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu tham gia bỏ phiếu (Ảnh Reuters)

Trong cuộc bỏ phiếu lần này, người dân Đài Loan sẽ lựa chọn 11.130 vị trí lãnh đạo tại tất cả các đơn vị hành chính của Đài Loan mà quan trọng nhất chính là thành phố Đài Bắc.

Trong một cuộc điều tra vào tháng 11 này, Đảng Dân Chủ Tiến bộ (DPP) đang dẫn trước không nhiều so với Quốc Dân Đảng ở Đài Bắc và Đài Trung.

Hiện niềm tin của người dân Đài Loan vào Quốc Dân Đảng cầm quyền đã lung lay sau cuộc biểu tình hồi tháng 3 và một loạt các vụ bê bối về an toàn thực phẩm cũng như những lo ngại về bất bình đẳng trong xã hội.

Tại Đài Bắc, ứng cử viên của Quốc Dân Đảng Sean Lien, một người xuất thân từ một gia đình giàu có có quan hệ với giới chính trị tại Đài Loan, sẽ chạy đua vào ghế lãnh đạo Đài Bắc với ứng cử viên độc lập Ko Wen-je, một bác sĩ phẫu thuật 55 tuổi được DPP hậu thuẫn.

Đây được coi là cuộc chiến quan trọng nhất bởi bất kỳ nhà lãnh đạo Đài Loan nào cũng phải qua một thời gian năm quyền tại Đài Bắc trước khi tham gia tranh cử.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật