Hủy
Thế giới

Đến lượt kẹo Trung Quốc bị phát hiện chứa melamine

Thứ Bảy | 02/08/2014 21:53

Báo chí nhà nước Trung Quốc ngày 2-8 đưa tin nhà chức trách nước này đã phát hiện và bắt giữ 12 tấn kẹo chứa melamine có hại cho sức khỏe.
 

Vụ việc xảy ra ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Một quan chức Cơ quan quảnlý thuốc và thực phẩm Quảng Đông cho biết 12,05 tấn kẹo sữa chua và 13,5 tấn kẹo bán thành phẩm màhọ tịch thucó chứa melamine - "tâm điểm" trong vụ bê bối sữa nhiễm bẩn hồi năm 2008 làm 6 trẻTrung Quốc thiệt mạng và 30.000 trẻ khác bị bệnh.

Theo quan chức này, nhà sản xuất kẹo - một công ty đóng ở địa phương, đã dùng kemnhiễm melamine mà họ mua từ nguồn bất hợp pháp để làm kẹo. Các sản phẩm của công ty sau đó được đembán ở thành phố Thẩm Dương, đông bắc Trung Quốc và bị tịch thu trong quá trình vận chuyển.

Tân Hoa Xã cho biết sau khi phát hiện kẹo nhiễm melamine, cảnh sát đã mở cuộc điềutra và thực hiện nhiều vụ bắt giữ tại 12 tỉnh thành để diệt trừ "mạng lưới tội phạm". Riêng tạiQuảng Đông, cảnh sát đã bắt 5 nghi can, trong đó có giám đốc công ty bán kem nhiễm melamine.

Melamine là hóa chất được dùng làm phân bón, đồ nhựa... Do tham lam, một số nhàsản xuất đã cho hóa chất này vào thực phẩm nhằm làm tăng "nồng độ đạm" trong sản phẩm, mặcdùtrên thực tế nồng độ đạm thật trong đó rất thấp.

Các nhà nghiên cứu cho biết nếu ăn, uống thực phẩm có lẫn melamine sẽ dẫn tới tổnthương khả năng sinh sản, gây sỏi thận hoặc sỏi bàng quang, dẫn tới ung thư bàng quang.

Nguồn Tuổi trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới